Lượt xem: 747 | Gửi lúc: 14:14' 29/08/2018
Bookmark and Share

Cùng YRC và NRC khám phá thêm về bản thân trong tương lai

Từ trước đến nay, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn được yêu thích bởi sự năng nổ đến từ các câu lạc bộ (CLB) định hướng của Nhà trường. Ngày 20/8, hai CLB Phóng viên trẻ (YRC) và CLB Yêu thích đọc sách (NRC) đã cùng phối hợp với nhau và đem đến một sự ra mắt đầy thú vị tới toàn thể học sinh trong trường, nhất là các em khối 10 – những thành viên đầy triển vọng.

Được thành lập với mục đích đẩy mạnh văn hóa đọc sách và lan tỏa sự say mê với sách, NTT Readaholics Club (NRC) đang dần nhận được rất nhiều sự yêu quý từ các học sinh trong trường. Để nâng cao văn hóa đọc sách cũng như mong muốn được trải nghiệm với những cuốn sách thú vị, NRC là một điểm dừng chân lý tưởng. CLB đã phối hợp với Thư viện trường tổ chức thành công Hội sách Paper wings và cuộc thi “Sách và tôi” thu hút được đông đảo sự tham gia của các bạn học sinh.


Mở đầu là bài hát độc đáo do chính thành viên của CLB NRC sáng tác
với sự góp mặt của cô giáo Võ Mai Linh – giáo viên phụ trách CLB

Cùng với NRC, YRC cũng là một trong những câu lạc bộ định hướng của trường Nguyễn Tất Thành. YRC là viết tắt của Young Reporters Club (CLB Phóng viên trẻ) mang sứ mệnh truyền thông, viết bài, đưa tin cho các hoạt động của trường nhằm mang hình ảnh đẹp của ngôi trường mang tên Bác tới đông đảo phụ huynh, học sinh trong và ngoài trường.


Các phóng viên của YRC dưới sự dẫn dắt bởi cô giáo Nguyễn Thu Thủy

Sau 6 mùa hoạt động, YRC đã trở thành lực lượng truyền thông quan trọng trong tất cả các sự kiện của nhà trường, tổ chức thành công một số chương trình như: Cuộc thi ảnh Xanh biến tấu, Cuộc thi viết về mái trường chào mừng 20/11,…


Giai điệu vô cùng sôi động của ca khúc Just wanna be with you qua phần trình bày của các thành viên
đến từ CLB Phóng viên – Đức Thọ (11D2), Huyền Anh (12D5) và Hải Vân (12D2)Tiết mục flashmob được chuẩn bị rất kĩ lưỡng và công phu đến từ YRC

Bên cạnh đó, hai CLB còn đem đến một trò chơi vô cùng thú vị nhằm giúp các bạn hiểu hơn về NRC và YRC mang tên: “Chiếc hộp thần kì”


Sự hào hứng của các bạn học sinh đã giúp giờ chào cờ diễn ra vô cùng sôi nổi


Các bạn chơi ở trên cũng nhiệt tình không kém để đoán được đồ vật trong chiếc hộp bí mật

Quà giờ sinh hoạt dưới cờ vừa rồi, hy vọng các bạn đã phần nào thấy được tinh thần cũng như sự cố gắng nỗ lực của cả hai CLB để có thể ngày một càng tiến bộ hơn. Sắp tới, hai CLB sẽ tiến hành tuyển thành viên mới, hi vọng nhận được sự ủng hộ và đóng nhận của các bạn học sinh, mong rằng các bạn sẽ trở thành những thành viên mới của NRC và YRC.

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (12D5)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (9A6)