Vào chiều chủ nhật ngày 29/10/2017, đội tuyển bóng đá THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có trận đấu giành vé vào vòng Bán kết với đội nhì bảng D - khoa Địa lý. Với chiến thắng trọn vẹn ở cả ba trận vòng bảng, đội trường Nguyễn Tất Thành nhập cuộc với một tinh thần vô cùng thoải mái nhưng không kém phần thận trọng trước một đối thủ được đánh giá tốt về khả năng phối hợp nhịp nhàng.

Ngay khi tiếng còi khai cuộc vừa cất lên, một thế trận vô cùng chặt chẽ đã được hai đội lập ra. Ngay từ những phút đầu hiệp một, hai đội có những tranh chấp vô cùng quyết liệt ở khu vực giữa sân. Thế nhưng, đội trường Nguyễn Tất Thành gần như làm chủ toàn bộ hiệp đấu với các đường bóng vô cùng nguy hiểm lên khung thành đối phương.

Một loạt các pha tranh bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân

Và chỉ 10 phút sau tiếng còi khai cuộc, từ một tình huống đá phạt góc chuẩn xác vào phía trong sân, thầy Nguyễn Tiến Luận (số áo 18) đã tận dụng triệt để cơ hội, mở tỉ số cho đội Nguyễn Tất Thành. Tuy vậy, vào những phút cuối của hiệp đấu, một chút sai lầm của thủ thành Lê Hoàng Vĩnh Long đã tặng cho đội bạn cơ hội san bằng tỉ số. Hiệp một kết thúc với tỉ số hòa 1-1.

Sang hiệp hai, nhịp độ trận đấu đã chậm lại, cả hai đội đều nhập cuộc rất thận trọng và chắc chắn. Và ở hiệp đấu này, một lần nữa đội tuyển Nguyễn Tất Thành gần như làm chủ hoàn toàn với liên tục các tình huống vô cùng nguy hiểm, gây sức ép lên khung thành đối phương, khiến các cầu thủ đội bạn phải thót tim.

Cầu thủ hai đội thi đấu vô cùng quyết liệt

Nhưng mãi phải đến phút 20 của hiệp đấu, nhờ một pha phối hợp vô cùng ăn ý trong vạch sân 11m, để rồi một lần nữa, lưới của đội bạn phải rung lên trước cú gẩy bóng đầy hiểm hóc của thầy Nguyễn Tiến Luận. Dẫn trước một bàn, tinh thần các cầu thủ đã thoải mái hơn và rất nhanh sau đó, cầu thủ vừa vào sân Nguyễn Đức (12D4) đã có một pha tạt bóng ngang sân vô cùng đẹp mắt, lại một lần nữa, thủ môn Khoa Địa lý lại phải vào lưới nhặt bóng trước cú sút vô cùng chuẩn xác của thầy Tiến Luận. Đây quả là một trận đấu tuyệt vời của cầu thủ mang áo số 18 của trường Nguyễn Tất Thành.

Pha bóng cho thấy sự phối hợp ăn ý không thua gì đội bạn của tuyển trường Nguyễn Tất Thành

Trong những giây cuối cùng, cầu thủ Nguyễn Đức (12D4) đã có một pha bứt tốc xuất thần, vượt qua sự kèm cặp của ba cầu thủ đội bạn và một mình đối mặt với thủ môn, Nguyễn Đức đã chọc thủng hàng phòng ngự Khoa Địa lý, ấn định tỉ số 4-1 ngay trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

Sau khi kết thúc trận đấu, cầu thủ Nguyễn Đức – người có pha bóng vô cùng xuất thần trong trận Tứ kết, đã có chia sẻ nhanh với phóng viên chúng tôi: “Đội tuyển bóng đá trường ta trong trận Tứ kết đã thi đấu với một tinh thần tập trung cao. Nhưng đội tuyển khoa Địa lý cũng có một lối chơi rất hay. Để có được chiến thắng ngày hôm nay, mình nghĩ, còn có thêm cả một chút may mắn (cười).”

Cú bứt phá thân tốc của cầu thủ Nguyễn Đức ở nhưng phút cuối của trận đấu

Trước một đội có ngoại hình vượt trội và được đánh giá cao về khả năng phối hợp, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã có một trận đá xuất sắc, giành được tấm vé vào vòng Bán kết của giải đấu. Chúc đội luôn giữ được tinh thần thật tốt để bảo toàn được chuỗi trận bất bại của mình và giành được chức vô địch của giải đấu năm nay.

Hình ảnh hai đội trường Nguyễn Tất Thành (áo đỏ) và đội khoa Địa Lý (áo xám)

Người viết: Đặnh Khánh Uyên (11D5)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (8A6)