Lượt xem: 1723 | Gửi lúc: 13:44' 27/11/2017
Bookmark and Share

Cuộc gặp gỡ với vị khách quý đến từ Đại học Aberystwyth (Vương quốc Anh)

Trong buổi chiều ngày thứ 6 vừa qua (ngày 24 tháng 11), thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có vinh dự đón tiếp một vị khách quý nước Anh, Giáo sư John Grattan – Phó Hiệu trưởng đồng thời cũng là đại diện cho Trường Đại học Aberystwyth, ngôi trường đại học danh giá hàng đầu của xứ sở sương mù. Trong không khí một buổi làm việc khẩn trương nhưng cũng không kém phần sôi nổi, hai bên đã trao đổi, hợp tác và hứa hẹn mở ra những dự định giàu tiềm năng trong thời gian tới.

Trong chuyến công tác cùng Đoàn Đại biểu Chính phủ Anh, Giáo sư John Grattan đã không giấu nổi niềm vui khi được mời tới thăm quan ngôi trường mang tên Bác và trao đổi những kinh nghiệm liên quan tới giáo dục cùng các thầy cô trong trường. Theo như chia sẻ của Giáo sư, ông rất ấn tượng với bề dày thành tíc h trong nghiên cứu khoa học, cũng như khả năng giao tiếp Tiếng Anh của học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Bởi vậy, ông đã đích thân tới đây, mục đích chính là gặp gỡ cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh và ký kết hợp đồng hợp tác giữa hai trường.


Giáo sư vui vẻ chụp ảnh kỉ niệm cùng thầy cô Trường Nguyễn Tất Thành

Mùa hè vừa qua quả là một khoảng thời gian ý nghĩa và tràn ngập cảm xúc với nhiều bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành khi được cử đi tham gia học tập và sinh hoạt tại ngôi trường Đại học Aberystwyth. Đây một chuyến đi thử nghiệm và cũng là một hoạt động để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai ngôi trường. Ông Grattan đã không ngần ngại chia sẻ nhưng suy nghĩ của bản thân về nhưng em học sinh được gửi đi “Chúng tôi nhận thấy rằng những bạn học sinh của trường Nguyễn Tất Thành là những học sinh vô cùng sáng giá và tuyệt vời. Chúng tôi cũng rất vui khi được gặp gỡ các bạn học sinh. Ban đầu khi đặt chân tới Trường Aberystrwyth, các bạn có vẻ khá e dè, nhưng sau khoảng thời gian ba tuần tham gia khóa học tại đây, tôi nhận thấy các học sinh đã trưởng thành và tự tin lên rất nhiều. Các bạn đã học tập, nghiên cứu rất chăm chỉ, rèn luyện Tiếng Anh cũng rất tốt. Và cuối cùng, chúng tôi sẽ cảm thấy rất vinh dự nếu một lần nữa được đón tiếp các bạn tại ngôi trường của mình”.

Trong chuyến ghé thăm lần này, Giáo sư Grattan đã mang tới một niềm vui không hề nhỏ cho ngôi trường mang tên Bác. Đó là lời mời ký kết hợp tác giữa hai trường. Ký kết này sẽ mở mang những tiềm năng hợp tác trong tương lai, đi kèm với đó là những lợi ích phát triển giáo dục quốc tế cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành, như những xuất học bổng dành cho học sinh sang du học bên Trường Đại học Aberytrwyth, những khóa học hè đầy bổ ích tại ngôi trường hàng đầu xứ sương mùa. Tại đây các em còn có thể trau dồi cho mình những kĩ năng mềm như giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai, khả năng thích nghi với môi trường văn hóa mới…


Cô Nguyễn Thùy Dương cùng cô Nguyễn Hiền Phương – giáo viên tổ Tiếng Anh trường Nguyễn Tất Thành
hào hứng trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với Giáo sư Grattan

Ngoài ra Giáo sư còn chia sẻ cho các bạn học sinh các học Tiếng Anh hiệu quả “Các bạn nên luyện nghe Tiếng Anh trên TV, radio, các phương tiền truyền thông… Không kém phần quan trọng dó là trong quá trình học Tiếng Anh, hãy tạo một tâm thế thoải mái, không căng thẳng. Bởi vì khi bạn học một cách vui vẻ thì mọi thứ mới tốt lên được”.


Giáo sư John Grattan trò chuyện cùng học trò trường Nguyễn Tất Thành

Quả là một vinh hạnh lớn cho trường Nguyễn Tất Thành khi có một đối tác giáo dục uy tín và chất lượng như vậy. Mong rằng Giáo sư John Grattan sẽ có một chuyến đi công tác thành công, tốt đẹp và cũng qua cuộc gặp gỡ này, mối quan hệ hợp tác giữa hai ngôi trường sẽ ngày càng trở nên phát triển và vững mạnh hơn.

Bài viết: Nguyễn Trúc Quỳnh (10D2)

Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy (11D3)