Ngày 15/11/2016 vừa qua, ba đội đại diện cho trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tham dự Cuộc thi sáng tạo Robot mở rộng 2016 do Khoa Sư phạm Kĩ thuật trường ĐHSP Hà Nội tổ chức đã xuất sắc giành 01 Giải Nhất, 01 Giải Ba và 01 Giải Tư.

Để có thể “Chinh phục thử thách – vươn tới thành công”, robot của hai đội chơi có nhiệm vụ di chuyển và thả bóng vào các ô có màu trùng với màu của đội mình. Sau khi thả hết bóng vào các ô, robot phải di chuyển đến bục trung tâm, robot nào chạm vào cột cờ đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Nguyễn Danh Quân và thầy giáo Nguyễn Tiến Long,
các đội thi đến từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có sự chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng

Các kĩ sư trẻ cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ

Với chiến thuật thông minh khi sử dụng robot con để cản phá robot nhiệm vụ của đối phương, các đội chơi đến từ trường Nguyễn Tất Thành đã chứng tỏ mình là đối thủ không “dễ chơi”

Robot đối thủ bất lực trong việc tìm đường vượt qua vòng vây của đội NTT-Infernal Mechanics

Một hình ảnh đẹp của cuộc thi: thí sinh đến từ trường Nguyễn Tất Thành cố gắng hỗ trợ
khi robot đội bạn (DIY HUS) gặp trục trặc

Khoảnh khắc robot nhiệm vụ chạm cờ ấn định chiến thắng tuyệt đối,
đem về Giải Nhất cho đội NTT-Infernal Mechanics

Chân dung nhà vô địch cuộc thi Sáng tạo robot mở rộng lần thứ 3.

Các đội dự thi của trường Nguyễn Tất Thành

Chúng tôi đã rất nỗ lực và chăm chỉ để chế tạo robot, tạo dựng các chiến thuật cũng như luyện tập sử dụng robot thành thạo. Vì vậy, tôi rất vui khi đội mình đã đạt được giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để tiếp tục tham gia vào các cuộc thi sắp tới” – Lưu Quang Mạnh (11N1) chia sẻ.

Xin chúc các đội thi tiếp tục giành chiến thắng trong các cuộc thi tiếp theo! Chúc niềm đam mê khoa học sẽ luôn sáng trong tim những kĩ sư trẻ của trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành!

Bài: Vũ Hương Ly (11D6)

Ảnh: Tống Thanh Thủy (10D3)