Lượt xem: 811 | Gửi lúc: 16:24' 19/05/2020
Bookmark and Share

Cuộc thi sáng tạo “VITAMIN HẠNH PHÚC”

Cuộc thi sáng tạo nghệ thuật chủ đề VITAMIN HẠNH PHÚC của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành diễn ra từ tháng 3/2020 đã thu hút sự tham gia đông đảo, hào hứng, sôi nổi của giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh toàn Trường. Cuộc thi mang đến cơ hội cho thầy và trò Nhà trường thể hiện sự tự tin sáng tạo nghệ thuật (làm thơ, vẽ tranh, nhiếp ảnh); thể hiện tình cảm quan tâm ấm áp, tinh thần lạc quan, lối sống lành mạnh của các thành viên ngôi trường mang tên Bác trong việc duy trì sức khỏe thể chất, tinh thần để chiến thắng đại dịch Covid-19 và hơn cả là bồi dưỡng cho các thế hệ học trò Nhà trường tinh thần, ý chí sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách để hạnh phúc và thành công. Với những ý nghĩa đầy nhân văn này, từ cuộc thi, vitamin hạnh phúc nơi trái tim ấm áp của mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học trò đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng xã hội.

- Nội dung cuộc thi sáng tạo "VITAMIN HẠNH PHÚC"

- Thư gửi học sinh của cô Hiệu trưởng về Vitamin hạnh phúc

Hàng trăm bức ảnh tái hiện cuộc sống sinh hoạt, học tập và tinh thần chống dịch COVID-19 đã được các em học sinh chụp lại, chia sẻ trong lớp và gửi về tham dự cuộc thi. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, một khoảnh khắc đẹp về cuộc sống sinh hoạt, học tập, rèn luyện sức khỏe và tình cảm gia đình của các em. “Nghỉ dịch không nghỉ học, vượt qua dịch bệnh bằng tinh thần tự giác học tập, bằng ý thức rèn luyện bản thân, bằng việc quan tâm nhiều hơn đến gia đình và cộng đồng” - tất cả những điều đó đã được gửi gắm trong các tác phẩm nhiếp ảnh ghi lại quãng thời gian học tập, sinh hoạt ở nhà trong mùa dịch COVID-19 của các bạn học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

- Ảnh dự thi Khối THCS: bit.ly/VTM-Anh-THCS

- Ảnh dự thi Khối THPT: bit.ly/VTM-Anh-THPT 

Đặc biệt, trong khuôn khổ cuộc thi này, chủ đề hội họa “Tự hào Việt Nam” cũng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo học sinh toàn trường. Mỗi tác phẩm mang một màu sắc riêng, với nét vẽ trẻ trung, tươi sáng đã ngợi ca tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người Việt Nam và niềm tin chiến thắng “kẻ thù vô hình” COVID-19. Các bức tranh đều thể hiện khả năng sáng tạo vô tận và niềm đam mê hội họa của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành. Nhưng có lẽ hơn cả là lòng yêu nước nồng nàn, lòng biết ơn sâu sắc và ngợi ca sự hi sinh thầm lặng của các y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, là niềm tin chiến thắng, niềm tự hào Việt Nam.

- Tranh cổ động Khối THCS: bit.ly/VTM-Tranh-THCS

- Tranh cổ động Khối THPT: bit.ly/VTM-Tranh-THPT

 “Học sinh ngừng đến trường không có nghĩa là giáo viên ngừng dạy” - đó là tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 của tập thể giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Quyết tâm của người gieo chữ là ươm những hạt mầm trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Hạnh phúc của người gieo chữ là kiến thức vẫn nảy lộc, đơm hoa ở mỗi học trò khi được vun trồng bằng sự đam mê, nhiệt huyết với nghề của người thầy. Hình ảnh các thầy, các cô với những tiết dạy đặc biệt trong mùa COVID-19 thật bình dị mà đẹp biết bao! Gương mặt, ánh mắt người thầy ngập tràn hạnh phúc không phải chỉ trong những bài giảng trực tuyến say sưa mà còn ở không khí ấm áp, yêu thương nơi tổ ấm nhỏ của mình. Thầy cô đã thắp sáng tinh thần vượt qua khó khăn, thách thức trong mỗi học trò bằng tất cả tình yêu nghề, sự sáng tạo và trái tim chân thành của mình. Chúng ta hãy cùng cảm nhận những phút giây đặc biệt ấy qua bộ ảnh dự thi của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên Nhà trường!

- Ảnh dự thi của giáo viên: bit.ly/VTM-GV

Những ngày qua, tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, đồng sức chống lại đại dịch COVID-19 của nhân dân cả nước đã dấy lên mạnh mẽ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Khi yêu thương đong đầy và được thể hiện bằng những hành động đẹp đẽ là khi hạnh phúc được nhân lên, sẻ chia và lan tỏa. Hòa chung tinh thần ấy, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã hướng tới các bác sĩ, nhân viên y tế và các chiến sĩ nơi biên cương xa xôi với tình yêu thương, lời động viên, chia sẻ từ sâu thẳm trái tim mình. Toàn trường đã quyên góp được 845.807.000 đồng, trong đó tặng 368.000.000 đồng cho Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương, 38.000.000 đồng tới Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy, nộp 77.287.000 đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TP. Hà Nội, 362.520.000 đồng và rất nhiều quà bằng hiện vật đã được các thầy cô, Ban Phụ huynh Nhà trường mang tới trao tận tay các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang đang ngày đêm kiên cường bảo vệ an ninh Tổ quốc và tích cực phòng, chống dịch Covid-19. Hành trình đến với các đồn biên phòng Bạch Đích, Xín Mần, Phó Bảng, Đồng Văn, Lũng Cú, Xín Cái tỉnh Hà Giang cũng đã đem đến bao nhiêu cảm xúc. Những bức hình về chặng đường dài 1700 cây số đong đầy yêu thương đã được các thầy cô ghi lại để cùng chia sẻ niềm hạnh phúc lớn lao với các học trò và hơn cả để mỗi người thấm thía một điều giản dị: Trường Nguyễn Tất Thành là mái nhà ấm áp, là nơi hạnh phúc khởi nguồn và lan tỏa đi khắp muôn nơi.

- Ảnh hành trình chuyến đi Hà Giang của đoàn Trường: bit.ly/VTM-HAGIANG

Bài liên quan:Mang “Vitamin hạnh phúc” tới bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang


Phóng viên NTT