Lượt xem: 1626 | Gửi lúc: 14:18' 03/04/2017
Bookmark and Share

Cuộc trò chuyện với sinh viên trường Đại học Havard: bất ngờ và thú vị

Từ nhiều năm trở lại đây, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã trở thành một trong những địa chỉ vàng cho các tình nguyện viên quốc tế đến học tập và làm việc. Trong những ngày cuối tháng 3 vừa qua, ngôi trường mang tên Bác lại tiếp tục chào đón một trong những sinh viên ưu tú đến từ trường Đại học Havard danh giá - anh George Hu đến giao lưu, trò chuyện với các bạn học sinh. Dù mới chỉ là sinh viên năm 2 nhưng những trải nghiệm, hiểu biết của anh đã thực sự truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Trong chuyến ghé thăm Việt Nam 2 tuần, trường Nguyễn Tất Thành chính là nơi George Hu lựa chọn để tìm hiểu cũng như rút ra những kinh nghiệm trong việc dạy học của mình. Và là một trong những lớp may mắn, tập thể 10D1 chúng tôi đã có cơ hội được đón tiếp anh. Với mong muốn tạo ra một không gian trò chuyện ấm cúng và gần gũi, anh Goerge đã lựa chọn chủ để “Âm nhạc nước Mỹ thế kỉ XX” để cùng chúng tôi chia sẻ, thảo luận. Đối với chúng tôi, đây không chỉ là cơ hội để thể hiện và trau dồi hiểu biết, đam mê âm nhạc của mình mà còn là cơ hội tuyệt vời để nâng cao, bồi đắp thêm kĩ năng nói tiếng Anh.


Anh George luôn vui vẻ khi nói chuyện với các bạn học sinh

Bằng lối trò chuyện hóm hỉnh, gần gũi, anh George đã mang đến cho chúng tôi nhiều kiến thức thú vị về các dòng nhạc như Jazz, Blues&Rhythm, Rock’nRoll, Soul, Rock, Disco,… Nhiều bạn học sinh cũng tự tin thể hiện hiểu biết của mình về lịch sử, phong cách,... của các dòng nhạc trên. Và tuyệt hơn cả, chúng tôi đã được cùng nhau đắm chìm trong những giai điệu âm nhạc theo từng thể loại. Trải nghiệm này mang đến cho chúng tôi những giờ phút thật thư giãn. Bạn Phương Nhi thích thú: “Tớ đã biết thêm rất nhiều kiến thức về các dòng nhạc tại Mỹ thế kỉ XX. Điều tớ thích nhất trong cuộc gặp gỡ này là việc thu lượm thêm được rất nhiều từ vựng tiếng Anh, “trình” nghe tiếng Anh của tớ cũng được cải thiện thêm một chút. À, ngoài ra còn một điều khiến tớ cảm thấy ấn tượng cực kì, đó chính là anh Goerge không chỉ hát được nhiều dòng nhạc mà còn hát rất hay nữa!”


Anh mang tới những thông tin bổ ích về các thể loại âm nhạc tại Mỹ thế kỉ XX


Màn giao lưu ca hát giữa bạn Minh Châu (Lớp 10D1) và anh George


Các bạn học sinh đều rất hào hứng với phần thể hiện ca khúc “The show”

Chia sẻ với chúng tôi, anh George đã nói: “Anh cảm thấy rất vinh dự khi được đến đây cùng thảo luận với các em về âm nhạc, về văn hóa của cả hai nước Việt Nam và Mỹ. Anh thực sự ấn tượng bởi sự hiểu biết của các em về đất nước Mỹ cũng như khả năng nói tiếng Anh vô cùng “chuẩn” của các em. Anh rất mong đợi được quay lại lớp em thêm nhiều lần nữa! Cảm ơn các em vì buổi giao lưu hôm nay!”


Hẹn gặp lại anh George vào một ngày không xa

Sau buổi giao lưu này, một lời cảm ơn đến anh Goerge Hu, người nhiệt tình đã chia sẻ cho chúng tôi nhiều điều mới mẻ và thú vị là chưa đủ. Lời cảm ơn sâu sắc nhất xin dành đến Ban Giám hiệu nhà trường, cảm ơn cô Nguyễn Thùy Dương – giáo viên bộ môn Tiếng Anh đã tạo cơ hội để chúng con có thêm nhiều người bạn quốc tế tuyệt vời. Mong rằng trong một ngày không xa, học trò trường Nguyễn Tất Thành sẽ được gặp gỡ và có thêm nhiều người bạn ngoại quốc thú vị như thế!

Bài và ảnh: Khuất Hoàng Tú Linh