I. MỤC ĐÍCH

Những bài viết “về thầy cô và mái trường Nguyễn Tất Thành thân yêu” tình cảm, suy nghĩ của các bạn học sinh và các thầy cô giáo về nơi đã và đang lưu giữ bao kỉ niệm và là lời tri ân của các thế hệ học sinh dành tặng những thầy cô đã âm thầm cống hiến cho ngôi trường Nguyễn Tất Thành, hướng tới Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014.

1. Chủ đề

BTC mong muốn nhận được những trang viết chân thực và xúc động với những nội dung sau:

- Suy nghĩ, cảm xúc về ngôi trường Nguyễn Tất Thành

- Chân dung các thầy cô giáo đứng trên bục giảng và cả những “thầy cô lặng thầm trao cho các em những bài học không lời” – những người đã để lại dấu ấn sâu đậm về ngôi trường Nguyễn Tất Thành

- Kỉ niệm về những giờ lên lớp, về những bài giảng, những câu nói và cử chỉ yêu thương không thể nào quên, về tình cảm của các em với các thầy cô

2. Đối tượng tham dự

Cuộc vận động hướng tới học sinh và cựu học sinh cùng các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trường Nguyễn Tất Thành.

3. Hình thức tham dự

- Người viết có thể lựa chọn nhiều hình thức thể hiện như tùy bút, tản văn, hồi ký, phóng sự, truyện ngắn, thơ... Khuyến khích việc sưu tầm ảnh tư liệu, tư liệu và hình ảnh, video minh họa.

- Không hạn chế số lượng bài viết tham gia đối với mỗi cá nhân. Đối với các thể loại văn xuôi như tùy bút, tản văn, phóng sự, truyện ngắn… bài viết phải đảm bảo độ dài không quá 1500 từ và chưa từng xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào hay đã từng gửi tham gia cuộc thi khác.

- Bài viết đánh máy, font Times New Roman, cỡ chữ 14, ghi rõ tên tác giả (lớp, khóa học đối với cựu học sinh) và gửi vào hòm thư 20.11nguyentatthanh@gmail.com trước ngày 10.11.2014

- Những bài viết có chất lượng sẽ được đăng tải trên website trường Nguyễn Tất Thành ntthnue.edu.vn, được nhận nhuận bút viết bài,… và quan trọng hơn cả, đây là những món quà tinh thần ý nghĩa nhất dành tặng các thầy cô giáo nhân ngày 20-11.

- Thời gian diễn ra cuộc thi

+ Thời gian nhận bài từ 28/10 đến hết ngày 10/11.

+ Thời gian chấm bài từ 11/11 đến hết ngày 16/11.

+ Công bố giải vào tiết chào cờ (buổi sáng – buổi chiều) ngày thứ hai 17/11.

- Ban giáo khảo

+ Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh

+ Thầy Hiệu phó Đỗ Danh Bích

+ Cô Hà Song Hải Liên – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn THCS

+ Cô Lê Thị Thu – Đại diện Đoàn trường

+ Cô Đinh Lưu Hoàng Thái – Phụ trách CLB phóng viên YRC

BTC rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thế hệ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Nguyễn Thị Dung, CLB Phóng viên trường Nguyễn Tất Thành – Email: junnie.grass23@gmail.com hoặc số điện thoại 01669547772.

CLB Phóng viên