Chiều ngày 4/10/2018, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2018 – 2019 nhằm tổng kết lại những thành tích trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng cho năm học tới.

Đúng 14h ngày 4/10/2018, đại hội Đoàn bắt đầu với tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô Giáo viên chủ nhiệm, Bí thư Chi đoàn và 90 đoàn viên xuất sắc đến từ 29 Chi đoàn.

Đoàn Chủ tịch và Thư kí điều hành Đại hội

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Trâm Anh
thông báo kết quả phiên Đại hội thứ nhất và thông qua chương trình đại hội phiên thứ hai

Đồng chí Lê Xuân Quý trình bày “Báo cáo tổng kết
công tác Đoàn năm học 2017-2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019”

Theo đó, Đồng chí Lê Xuân Quý đã nêu lên được những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua như tổ chức phong trào từ thiện, quyên góp cho học sinh nghèo tỉnh Hà Giang, chương trình Giờ Trái Đất,… Tuy nhiên, bản báo cáo cũng nêu lên được những mặt hạn chế của công tác Đoàn trong nhiệm kì vừa rồi. Đó là vai trò của Đoàn chưa được đánh giá cao, chưa gần gũi và thiết thực đối với cá nhân từng đoàn viên. Qua đó, đồng chí nhấn mạnh mục tiêu của đại hội Đoàn lần này là bầu ra Ban Chấp hành đoàn mới có đủ khả năng và nhiệt huyết để dẫn dắt Đoàn trường ngày một phát triển.

Tiếp theo, Đại hội chuyển sang phần khen thưởng các Chi đoàn và các cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Đoàn trường vững mạnh trong nhiệm kì vừa qua. Đặc biệt, thầy giáo Lê Xuân Quý – Bí thư Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2017-2018 cũng vinh dự được nhận bằng khen của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội vì những đóng góp trong công tác Đoàn.

Thầy giáo Lê Xuân Quý đại diên tập thể trường THCS và THPT Nguễn Tất Thành
vinh dự nhận bằng khen từ Đại học Sư phạm Hà Nội

Các cá nhân tiêu biểu nhận bằng khen vì những đóng góp trong công tác Đoàn

Tiếp theo, Đại hội được lắng nghe các bản tham luận đến từ các đồng chí thành viên của các Chi đoàn

Các ý kiến tham luận đều vô cùng bổ ích và thực tế đối với những vấn đề mà Đoàn trường đang gặp phải

Sau phần tham luận tích cực và sôi nổi, Đại hội tiến đến phần bầu cử. Đồng chí Nguyễn Trâm Anh thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua danh sách đề cử và số lượng người cần bầu vào Ban Chấp hành. Trong khi tổ bầu cử tiến hành công tác kiểm phiếu, Đại hội tiếp tục được thưởng thức các tiết mục văn nghê đặc sắc.

Thầy giáo Trần Trọng Hiếu – giáo viên CLB Thanh nhạc gửi đến đại hội 2 ca khúc:
“Ánh nắng của anh” và “Tháng tư là lời nói dối của em”

Bạn Trần Hoàng Thái An – thành viên CLB M4U
trình bày ca khúc “Hương ngọc lan” trên nền guitar đầy cảm xúc

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu ý kiến, chia sẻ một cách thẳng thắn về công tác Đoàn

Bạn Khuất Hoàng Tú Linh – Bí thư chi đoàn 12D1
đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc lãnh đạo Chi đoàn suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua

Sau khi nghỉ giải lao, Đại hội quay trở lại làm việc với phần Báo cáo kết quả kiểm phiếu của tổ bầu cử. Theo đó, đại hội đã sáng suốt bầu ra 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn trường Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2018 – 2019 gồm:

1. Nguyễn Minh Anh - Chi đoàn 11D3

2. Nguyễn Trúc Quỳnh - Chi đoàn 11D2

3. Lê Kiều Linh - Chi đoàn 11D1

4. Chu Ngọc Thùy Linh - Chi đoàn 11D4

5. Nguyễn Tăng Linh - Chi đoàn 11A1

6. Nguyễn Hoàng Dương - Chi đoàn 11A2

7. Nguyễn Trâm Anh - Chi đoàn 12D3

8. Trịnh Quý Long - Chi đoàn 12N2

9. Trần Khánh Huyền - Chi đoàn 10D1

10. Hoàng Hải Nam - Chi đoàn 10N2

11. Lê Xuân Quý - Chi đoàn Cán bộ

Chân dung Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019

Được vinh dự lần thứ 2 góp mặt trong Ban Chấp hành Đoàn trường, bạn Nguyễn Trúc Quỳnh (11D2) chia sẻ: “Tớ rất vui vì lần thứ 2 liên tiếp trúng cử vào Ban Chấp hành Đoàn trường. Đây là một vinh dự lớn đối với tớ, 1 năm vừa qua, Đoàn đã giúp tớ trưởng thành lên rất nhiều. Hơn nữa, tớ còn có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động do Đoàn tổ chức, tham gia làm tình nguyện viên ở các sự kiên. Đúng là “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, tớ tích lũy được thêm rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân, gặp được nhiều anh chị, bạn bè rất giỏi nữa”.

Sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, đại hội đã kết thúc vô cùng thành công tốt đẹp. Chúc Ban chấp hành Đoàn trường mới sẽ có một nhiệm kì làm việc hiệu quả, giúp các hoạt động của Đoàn ngày một đi lên, phát huy tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài viết: Phan Tú Anh (11D2) - Nguyễn Thị Minh Trang (10D1)

Ảnh: Lê Trần Tùng (11A1)