Lượt xem: 3686 | Gửi lúc: 16:43' 08/11/2017
Bookmark and Share

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2017- 2018: Mở ra một nhiệm kì mới đầy khởi sắc

Năm học 2016 – 2017 đã qua và năm học 2017 – 2018 đã bắt đầu với nhiều hoạt động nổi bật. Để tổng kết lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kì cũ và đề ra phương hướng, kế hoạch trong nhiệm kì mới cũng như bầu ra được đội ngũ Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đủ năng lực, nhiệt tình và có thể đảm đương được nhiệm vụ nhiệm kì mới, ngày 30/10/2017, Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2017 – 2018 thành công tốt đẹp.

Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2017 – 2018 ngày 30/10/2017 có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội, cô Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Thiện – Tổng Chủ nhiệm, thầy Lê Xuân Quý – Cố vấn Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Anh - Tổng phụ trách Đội, các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp khối THPT, Đại diện Ban chỉ huy Liên Đội Nguyễn Tất Thành, cùng với sự có mặt của các đồng chí Đoàn viên đại diện các Chi Đoàn của Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và đại diện ban Cha mẹ học sinh trường. Đại hội được diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc của toàn thể các đại biểu tham dự.


Các đại biểu là Đoàn viên đến tham dự Đại hội

Năm học 2016 – 2017 đã khép lại với rất nhiều thành tích đáng tự hào nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn đọng những thiếu xót của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Để phát huy những thành tích trên và đồng thời khắc phục những vấn đề còn mắc phải, đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư BCH Đoàn trường nhiệm kì 2016 – 2017 đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2016 – 2017 và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2017 – 2018. Bản báo cáo đã đặc biệt làm rõ những ưu nhược điểm trong một nhiệm kì hoạt động của Đoàn trường ta và mở ra những tiêu chí phấn đấu, phương pháp phát triển công tác Đoàn trong nhiệm kì tới.


Đồng chí Trần Hoài Nam trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2016 – 2017 và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2017 – 2018

Bên cạnh đó, những bản tham luận đến từ các Chi đoàn trong Nhà trường cũng được đánh giá cao bởi tính thuyết phục và chi tiết. Qua bốn bản tham luận về bốn mặt nội dung: Nền nếp, Học tập, Hoạt động Đoàn, Văn – thể - mĩ và Nghiên cứu khoa học, các Đoàn viên đến tham dự Đại hội phần nào đã rút ra được các kinh nghiệm và bài học để giúp đỡ các Chi đoàn nói chung và các Đoàn viên thanh niên nói riêng có thể phát triển toàn diện hơn nữa.


Đại diện chi đoàn 11A1, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh tham luận về Nền nếp


Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hải thuộc chi Đoàn 12D1 tham luận về Học tập


Đồng chí Vũ Quỳnh Hương đại diện chi Đoàn 11D2 tham luận về Hoạt động Đoàn


Đại diện chi Đoàn 11D1, đồng chí Khuất Hoàng Tú Linh tham luận về Hoạt động Văn – Thể - Mĩ

Trong nhiệm kì 2016 – 2017 vừa qua, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động thú vị, hiệu quả và ấn tượng; nhiều cá nhân, tập thể có những thành tích đóng góp đáng kể cho phong trào chung, đã được Đoàn cấp trên đánh giá, ghi nhận. Trong Đại hội Đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa đã trao giấy khen và phần thưởng cho Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, 6 chi Đoàn xuất sắc và 10 cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn.


Đoàn trường Nguyễn Tất Thành được nhận bằng khen từ Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội


Đại diện các tập thể xuấ sắc


Các cá nhân tiêu biểu

Một trong những mục tiêu chính của Đại hội Đại biểu là bầu ra BCH Đoàn trường có trình độ, năng lực, đảm bảo đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ để tiếp tục lãnh đạo và điều hành công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì mới. Sau khi thống nhất với đề án nhân sự của đồng chí Lê Xuân Quý, phần bầu cử đã được tiến hành dưới sự dẫn dắt của các thành viên ban kiểm phiếu.


Đồng chí Lê Xuân Quý trình bày đề án nhân sự


Các Đoàn viên tiến hành Bầu cử

Đại hội đã sáng suốt bầu ra 11 đồng chí vào BCH Đoàn trường Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2017 – 2018 gồm:

1. Nguyễn Trâm Anh

2. Nguyễn Hợp Chiến

3. Nguyễn Hồng Hạnh

4. Vũ Quỳnh Hương

5. Lê Kiều Linh

6. Khuất Hoàng Tú Linh

7. Trịnh Quý Long

8. Trần Hoài Nam

9. Dương Quỳnh Mai

10. Lê Xuân Quý

11. Nguyễn Trúc Quỳnh


BCH Đoàn trường nhiệm kì 2017 – 2018 ra mắt đại hội

Tới dự với đại hội, các CLB, các chi Đoàn cũng gửi đến những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, thể hiện tài năng, nhiệt huyết và sự tự tin của những Đoàn viên dưới mái trường mang tên Bác.


Tiết mục solo guitar của bạn Chu Gia Khánh đến từ Chi đoàn 11A1


Tiết mục hát “Sống như những đóa hoa” của thành viên CLB M4U

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp! Mong rằng trong năm học 2017 - 2018, Đoàn trường ta dưới sự dẫn dắt của BCH nhiệm kì mới sẽ gặt hái nhiều kết quả thật khởi sắc.

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng (11N1)