Lượt xem: 1853 | Gửi lúc: 06:24' 07/04/2018
Bookmark and Share

Diện mạo mới của học sinh trường Tất Thành: Trưởng thành và thanh lịch

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta luôn phải mặc đồng phục? Không chỉ với riêng tôi, câu trả lời của bất kì ai khi được hỏi cũng thế, trong trường hợp nào cũng vậy, vẫn luôn là: “Vì Nhà trường bắt mặc!”. Giờ đây, khi việc mặc đồng phục mỗi ngày đến lớp đã là một thói quen đều đặn và thời gian cho tôi ở lại nơi đây chỉ còn đếm bằng tháng, bằng ngày, câu trả lời của riêng tôi đã khác đi thật nhiều…


Vì sao chúng ta phải mặc đồng phục trường?

Trên thực tế, bộ đồng phục học sinh mang rất nhiều ý nghĩa. Và ở mỗi ngôi trường khác nhau, nó lại mang một dấu ấn riêng. Nhằm mục đích tạo nên một bầu không khí sư phạm chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh một ngôi trường văn minh, Ban giám hiệu và các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành đã thống nhất bổ sung trang phục vest thanh lịch vào bộ đồng phục chính của toàn thể học sinh, qua đó giúp các em tự tin và thoải mái hơn khi sải bước đến trường. Một chiếc áo sơ mi trắng với logo nhà trường in ở ngực trái, một chiếc quần âu xanh tím than dài cho nam hay chân váy xếp li cùng màu cho nữ và cuối cùng không thể thiếu chiếc áo vest lịch sự và chững chạc, tất cả đã toát lên một vẻ đẹp của sự trưởng thành, chin chắn nhưng không làm mất đi nét hồn nhiên, trong sáng của học sinh thủ đô thanh lịch.


Diện mạo mới của học sinh thủ đô

Với trường học, bộ đồng phục đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng vẻ đẹp ngôi trường, làm nên một không gian học đường đồng bộ đồng thời tạo lập và duy trì quy củ cũng như vị thế bình đẳng giữa học sinh. Với các thầy cô và các bậc cha mẹ, bộ đồng phục thể hiện sự trưởng thành của học trò và con em mình. Đối với học sinh chúng tôi, đó không chỉ là một bộ cánh đẹp, là niềm tự hào của học sinh ngôi trường mang tên Bác Hồ, đó chính là phương tiện kết nối mỗi thành viên trong lớp, trong trường, góp phần cho vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng. Và đơn giản nhất là giúp học sinh tập trung vào học tập, không cần quan tâm về trang phục mỗi ngày. Còn với những người đã xa mái trường, đồng phục học sinh là hồi ức tuổi học trò, là kỉ niệm và cả những tình cảm, nuối tiếc quá khứ. Chỉ khi đã xa mái trường yêu dấu năm nào, họ mới cảm được cái xót xa, bùi ngùi nhớ lại một thời quá khứ đầy nhiệt huyết và cống hiến của tuổi trẻ.


Tập thể 11D5 rạng rỡ trong bộ đồng phục mới

Bạn Lê Tuấn Dũng, học sinh lớp 11D5 chia sẻ cảm nghĩ khi khoác trên mình bộ đồng phục mới: “Tớ thích bộ vest mới lần này của trường mình lắm vì rất lịch lãm. Tớ tự tin hơn hẳn cậu à. Không những thế, mặc vest thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh như này là hợp nhất luôn. Vest tưởng thô nhưng mặc vào rất dễ chịu, tớ thấy mình như trưởng thành hơn vậy. Ngoài ra tớ thấy vào những dịp đặc biệt như lễ bế giảng hay các buổi sáng thứ 2 đầu tuần cả trường mặc vest sẽ rất đẹp”.

Hình ảnh các bạn học sinh gắn với những bộ đồng phục của trường trang nhã mà bình dị thân thương dường như đã trở thành niềm kiêu hãnh và chứa đựng biết bao kỉ niệm khó phai của một thuở học trò hồn nhiên, trong sáng… Hơn hết đồng phục học sinh còn mang ý nghĩa lớn lao thể hiện tình đoàn kết, gắn bó là “thương hiệu” của mỗi ngôi trường. Bởi vậy, bên cạnh xây dựng hình ảnh mỗi ngôi trường thông qua những bộ đồng phục học sinh, các bạn học sinh cần biết trân trọng hơn bộ đồng phục mình khoác trên người bằng cách tuân thủ nghiêm túc nội quy về trang phục trường học để mỗi học sinh đều luôn vui tươi, năng động với những bộ đồng phục mỗi khi tới trường.

Bài viết: Chu Huyền Anh (11D5)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)