Ngày 26/3, đoàn giáo viên trường Trung học số 14 mang tên Bác Hồ tại thủ đô Ulanbato _ Mông Cổ đã đến thăm trường Nguyễn Tất Thành.

Trung học số 14 - Hồ Chí Minh là ngôi trường đã hai lần được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam vào các năm 1986 và 2000 do truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời với Việt Nam và cũng là trường đã đào tạo nhiều thế hệ lãnh đạo cao cấp của Mông Cổ.

Cô Tsetsgee - Hiệu trưởng trường Trung học số 14 nói : “Trường chúng tôi rất tự hào vì được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường có một phòng lưu giữ các tài liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Mông Cổ”

Tháng 8, năm 2009, bức tượng bán thân Bác Hồ bằng chất liệu đồng do Bảo tàng Hồ Chí Minh chủ trì đã được dựng tại Trường Trung học số 14.

thumbnailsizeorigin.aspx.

Lịch trình hoạt động của đoàn giáo viên Mông Cổ tại Việt Nam được lập rất chi tiết :

Sáng thứ 2, BGH trường Nguyễn Tất Thành nồng nhiệt đón đoàn

Các cô giáo Mông Cổ trầm trồ thán phục khả năng hội họa của học sinh Nguyễn Tất Thành

Các cô giáo xúc động đứng chụp ảnh với tranh phấn đất nước Việt Nam và Mông Cổ

Cô Hiệu trưởng Tsetsgee ngưỡng mộ khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh
của học sinh Nguyễn Tất Thành

Dự giờ Nhạc lớp Chất lượng cao của cô giáo Nguyễn Tường Lan

Các cô giáo thăm Phòng Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Sư phạm

Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Vương Dương Minh - Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành

Những ngày thăm Nguyễn Tất Thành trôi qua nhanh quá, chia tay trong lưu luyến, cô giáo Tsetsgee nói : “Nguyễn Tất Thành để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với chúng tôi về khung cảnh sư phạm, lòng hiếu khách, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình,... Hẹn gặp lại Nguyễn Tất Thành nhé!

Đoàn giáo viên Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu
và các giáo viên trường Nguyễn Tất Thành