Sáng ngày 17/8 vừa qua, tại sân trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra ngày hội chính thức LEVIOSA – Ngày hội dành cho các tân binh khối 10. Ngôi trường mang tên Bác rất vinh dự khi có sự tham gia của thầy và trò học sinh trường Raffle Institution. Đây quả thực là một trải nghiệm khó quên trong lòng các bạn học sinh đến từ Đảo Quốc sư tử.

Đầu tiên, các học sinh trường Raffles được tham quan và tham gia trải nghiệm tại các câu lạc bộ (CLB) trong trường như SPC (CLB Khoa học), MCO (CLB Mỹ thuật), M4U (CLB Âm nhạc) và MIC (CLB Nhạc cụ dân tộc),…

Đến với không gian trải nghiệm của CLB SPC, các học sinh trường Raffles được hướng dẫn làm những thí nghiệm khoa học vô cùng mới mẻ và lí thú.

Trải nghiệm sáng tạo dùng những quả chuối chế tạo ra đàn Organ

Quả thực đây là một thí nghiệm rất lí thú và chỉ có tại CLB SPC. Chắc hẳn các học sinh Singarpore rất ấn tượng với những thí nghiệm độc đáo đến từ CLB Khoa học. Sau đó, đoàn học sinh trường Raffles đến với không gian trải nghiệm tràn ngập sắc màu của CLB Mỹ thuật MCO (Making Color Organization). Tại đây các bạn được tham gia các hoạt động thử sức sự khéo léo của mình bằng cách làm đền lồng dưới sự hướng dẫn của các thành viên trong CLB Mỹ thuật. Được làm những sản phẩm handmade và do chính tay bản thân mình làm ra thực sự là điều đáng trân trọng.

Cùng nhau làm đèn lồng tại gian trải nghiệm của CLB MCO

Lưu giữ kỉ niệm đáng nhớ tại booth chụp ảnh được dựng lên bởi các thành viên trong CLB MCO mang đậm sắc màu Carnival – chủ đề chính của chương trình Leviosa

Các học sinh đến từ Đảo quốc sư tử trải nghiệm tại CLB Âm nhạc và CLB Nhạc cụ dân tộc

Sau khi trải nghiệm không gian của các CLB, học sinh trường Raffles cảm nhận được niềm đam mê, sự năng động và sức sáng tạo vô tận của học sinh mái trường mang tên Bác. Sau chương trình Leviosa, bạn Chin Kai – học sinh trường Raffle chia sẻ: “I think the Leviosa is a very special and great way to welcome the incoming students that are going to join the school. The hype music and dancing makes these grade 10 students feel very welcomed and less strange to the new enviroment. So, I think the incoming students really enjoyed and appreciate this event”. (“Mình nghĩ rằng Leviosa là một sự kiện đặc biệt và một cách tốt để chào đón các học sinh mới vào trường. Những điu nhảy và âm nhạc sôi động giúp cho các bạn học sinh khối 10 cảm thấy được chào đón nhiệt tình và bớt xa lạ hơn với môi trường học tập mới. Vì vậy, mình nghĩ rằng các tân binh khối 10 rất hứng thú và đánh giá cao sự kiện này”).

Các học sinh trường Raffles rất thích thú và vui vẻ khi tham gia Leviosa cùng học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Chắc hẳn các bạn học sinh đến từ Quốc đảo sư tử đã có những ấn tượng đáng nhớ và kỉ niệm khó phai tại chương trình Leviosa. Đây chính là cơ hội giúp gắn kết mối quan hệ quốc tế giữa trường Raffles ở Singapore và trường Nguyễn Tất Thành ở Việt Nam. Mái trường mang tên Bác luôn chào đón các bạn đến với Việt Nam và mong rằng các bạn có được nhiều cơ hội tham gia các sự kiện của trường Nguyễn Tất Thành hơn nữa.

Bài viết: Nguyễn An Chinh (11D4)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Minh Anh (11D1)