Trong cuộc thi Khoa học Kĩ Thuật cấp thành phố vừa qua, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự giành ba giải- trong đó có 2 giải Ba cá nhân và một giải tập thể khi lọt top 1 trong 12 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất.

Trong thời gian từ ngày 24 đến 26/12/2013, cuộc thi Khoa học kĩ thuật Thành phố Hà Nội lần thứ 3 đã được tổ chức với mục đích hỗ trợ, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cho học sinh trung học phổ thông, đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và cũng là xu thế của thời đại. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm từ rất nhiều đơn vị trên toàn thành phố. Các trường sẽ tham gia tranh tài trong 17 lĩnh vực như Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hóa Sinh,… Cuộc thi là sân chơi giúp các bạn học sinh trung học giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học mà mình đã mình đã nghiên cứu.

Đề tài: “Chế Tạo thiết bị chống ngủ gật trên xe ôtô” – tác giả Nguyễn Việt Hải 12A4

Trong số 90 đề tài được chọn, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành có 2 đề tài lọt vào vòng thi cấp thành phố. Bên cạnh bạn Lê Võ Thu Uyên lớp 10A1 với ý tưởng: “Chế Tạo dụng cụ nhận biết hàn the trong thực phẩm” là đề tài của bạn Nguyễn Việt Hải mang tên: “Chế Tạo thiết bị chống ngủ gật trên xe ôtô”.

Bạn Lê Võ Thu Uyên, Nguyễn Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Kim Huệ lớp 10A1 với ý tưởng
“Chế Tạo dụng cụ nhận biết hàn the trong thực phẩm”

Sau những vòng chấm điểm khắt khe theo yêu cầu cuộc thi INTEL ISEF Quốc gia và Quốc tế, 2 đề tài của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác để vinh dự giành 2 giải Ba. Với thành tích này, trường Nguyễn Tất Thành cũng giành được thêm một giải tập thể trở thành 1 trong 12 trường xuất sắc nhất trong cuộc thi.

Các học sinh trường Nguyễn Tất Thành lên nhận giải

Tuy đây là lần đầu tiên trường ta tham gia và cuộc thi Khoa học Kĩ thuật nhưng đã đoạt nhiều giải thưởng và được các bạn bè đánh giá cao. Trong những kì thi tới đoạt được một giải thưởng cao hơn hoàn toàn có thể nừm trong tay chúng ta.

Dự kiến vòng thi quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 21/2/2014 đến ngày 23/2/2014 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tác giả: Vũ Đình Hoàng- 11D3 (CLB Phóng viên)

Ảnh: Sưu tầm