Lượt xem: 4998 | Gửi lúc: 13:36' 16/11/2017
Bookmark and Share

Đón chào những người bạn đến từ Quốc đảo Singapore trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong nhiều năm trở lại đây, Raffles Institution (Singapore) luôn là một trong những người bạn ngoại quốc thân thiết nhất của thầy và trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Ngày 10/11/2017 vừa qua, trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy Paul Lim – đại diện trường Raffles đã vượt qua hàng ngàn km, tới thăm và chúc mừng những người đồng nghiệp tại ngôi trường mang tên Bác. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật của tình bằng hữu.

Vượt qua cuộc hành trình cả ngàn km, thầy Paul Lim đã đặt chân đến ngôi trường Nguyễn Tất Thành vào hồi 11h ngày 10/11/2017 trong sự đón tiếp nồng hậu của thầy và trò nhà trường. Qua những tiết mục mở màn đến từ CLB Nhạc cụ dân tộc, thầy Paul đã có cơ hội thưởng thức những tiết mục nghệ thuật mang đậm âm hưởng dân gian Việt Nam đầy ấn tượng.


Bài hát “Non nước hữu tình” được thể hiện bởi các thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc

Để mang đến cho thầy cái nhìn chung về trường Nguyễn Tất Thành, những cảm nhận khi cùng các học sinh Singapore trải nghiệm những hoạt động tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ cảm xúc sau khi tham gia các chuyến trao đổi tại trường Raffles, hai học sinh Trần Hoài Nam (12N1) và Khuất Hoàng Tú Linh (11D1) đã giới thiệu về ngôi trường của mình và báo cáo các hoạt động giao lưu với trường Raffles trong những năm gần đây. Bài thuyết trình đầy đủ thông tin nhưng cũng đong đầy xúc cảm của hai học sinh đã phần nào thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa hai ngôi trường, mong đợi một tương lai cho Nguyễn Tất Thành và Raffles cùng hợp tác để phát triển hơn nữa.


Hai học sinh Trần Hoài Nam và Khuất Hoàng Tú Linh với những chia sẻ
về ngôi trường Nguyễn Tất Thành và những hoạt động trải nghiệm cùng Raffles Institution

Một trong những mục tiêu quan trọng của buổi gặp mặt chính là những trao đổi về các phương pháp dạy, học, tổ chức và tham gia các hoạt động ngoại khóa giữa hai trường. Vì vậy, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cùng với các thầy cô giáo trong trường đã có những chia sẻ, thảo luận cùng thầy Paul Lim để tìm ra một số giải pháp trong việc phát triển mối quan hệ giữa hai ngôi trường nhằm cùng thúc đẩy giao lưu các hoạt động dạy, học và ngoại khóa.


Những trao đổi giữa đại diện hai nhà trường

Ghé thăm trường Nguyễn Tất Thành trong không khí của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy Paul Lim đã gửi lời chúc mừng cùng những tình cảm chân thành tới toàn thể giáo viên trường Nguyễn Tất Thành. Sau buổi gặp gỡ ngắn, thầy Paul Lim chia sẻ: “Đối với trường Raffles, Nguyễn Tất Thành là một đối tác quan trọng mà chúng tôi muốn kết nối. Tôi rất cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và đặc biệt ấn tượng với những nét đẹp văn hóa trường Nguyễn Tất Thành nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung mà các bạn mang tới ngày hôm nay. Tôi luôn tin tưởng vào tình hữu nghị giữa Raffles Institution và THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.” Mong rằng, tình đoàn kết giữa hai ngôi trường sẽ luôn bền chặt để không chỉ học sinh trường Nguyễn Tất Thành hôm nay được gặp gỡ và giao lưu, học hỏi từ trường Raffles mà cơ hội đó còn dành cho những học sinh Nguyễn Tất Thành mai sau.

 

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Nguyễn Đức Thọ (10D2)