Nếu bạn là một NTT-er, bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ trong dịp trung thu, bạn sẽ  được tận hưởng niềm vui đón Tết Trung thu sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng không khí thú vị này. Và đó chính là điều làm cho Trung thu của trường THCS Nguyễn Tất Thành trở nên đặc biệt hơn!

Và giả sử như thế này nhé, coi bài báo này như một  lời dẫn cho một clip ngắn về ngày Tết Trung thu ở Ngôi trường mang tên Bác, bạn hãy cảm nhận  không khí Trung thu tưng bừng ở trường mình nhé!

Bây giờ là 3h25’, thứ 5 (12/9), tôi đang có mặt tại sân trường Nguyễn Tất Thành. Tại đây, một bữa tiệc nhỏ sắp diễn ra. Thật háo hức! 4h chiều mới bắt đầu nhưng chỉ khoảng 3h30’, sảnh nhà N3 – nơi tổ chức chương trình đã đông nghịt màu áo trắng của học sinh. Nghe theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh khối 6 và khối 7 đã ngoan ngoãn lần lượt xếp ghế ngồi thành hàng theo lớp. Vẻ mặt ai cũng tươi cười hớn hở, dường như Trung thu luôn là dịp mà các em mong đợi nhất trong năm. Đúng 4h, chương trình chính thức bắt đầu. Mở đầu là màn giới thiệu nguồn gốc ngày Tết Trung thu. Hai anh chị trong CLB M4U đảm nhiệm vai trò MC (chị Diệu Linh, anh Văn Khánh- lớp 11D2) đã dẫn dắt mọi người bước vào câu chuyện dân gian, có chị Hằng, có chú Cuội, có bánh dẻo, bánh nướng, có mâm ngũ quả màu sắc thật ý nghĩa! Hai MC đã hóa thân thành Chị Hằng và Chú Cuội kết hợp, tung hứng thật ăn ý, khiến ngày Tết Trung thu trở nên cực kì sôi động.

Chú  Cuội (Văn Khánh) và chị Hằng (Diệu Linh) kết hợp rất ăn ý

Trong tiếng nhạc vui nhộn, phần một của buổi Trung thu được bắt đầu. Mỗi lớp tham gia cử 4 thành viên lên bày mâm ngũ quả của đội mình, nguyên vật liệu đã được bày sẵn trên bàn.  Ai cũng cố gắng bày thật đẹp, trang trí sao cho thật “bắt mắt” để “rinh” giải thật cao về cho lớp.

Các em đang suy nghĩ xem còn thiếu cái gì nữa không này?!!!

Trong lúc các thành viên đại diện của từng lớp đang mải mê bày mâm ngũ quả thì các bạn còn lại được tham gia vào những trò chơi rất thú vị do CLB M4U tổ chức. Toàn bộ học sinh khối 6, 7 sẽ chia thành 3 đội, mỗi đội có 1 trò chơi khác nhau. Trò nào cũng thật hấp dẫn và mới lạ! Sân trường Nguyễn Tất Thành tràn ngập màu áo trắng, xen lẫn trong đó là màu áo hồng, xanh của các anh chị quản trò.

Trong tiếng trống rộn rã, kéo co là trò chơi thu hút nhiều sự tham gia nhất. Tại vòng đầu tiên, 6A4 đã thắng 6A3 không lâu, chỉ khoảng 3 phút sau khi trò chơi bắt đầu. tiếng cổ vũ vang rộng khắp các khu nhà “ Cố lên! Cố lên! Cố lên!!!”

“Cố lên nào!!!! Kéo hết sức mình, rồi đội ta sẽ chiến thắng thôi!”

Không kém phần nhộn nhịp là trò chơi Chuyển kẹo bằng ngón cái. Lần lượt từng thành viên trong tập thể ba lớp 6A2, 6A3 và 6A5, mỗi em phải dùng hai đầu ngón tay cái của mình, kẹp một viên kẹo, đi ngang người từ vạch xuất phát tới đích. Có em đi gần tới nơi rồi thì bị rơi kẹo, có em lại kẹp mãi không được viên kẹo vào tay, có em không biết làm như thế nào để có thể đi ngang người, tất cả đều tạo nên một khung cảnh cực kì hài hước.

Tại nơi có Chị Hằng làm quản trò, các bé lớp 7 đang cố hết sức dùng miệng của mình để múc nước vào cốc, di chuyển rồi đổ vào xô. Những gương mặt dính nước, những nụ cười tươi rói, những lời reo hò cổ vũ cho đội mình chiến thắng… của các em đã làm cho mọi người ai cũng muốn quay trở lại tuổi thơ!

Lia ống kính về phía sảnh của chúng ta một chút nào! Tại đây, các em học sinh đang thực hiện những bước cuối cùng để hoàn thiện nốt mâm cỗ trung thu của lớp mình. Một số em trán rịn mồ hôi, nhưng nụ cười vẫn tươi rói và ánh mắt đầy tự hào trước thành quả mình vừa làm ra. Một số khác lại đang cố gắng gây ấn tượng với Ban Giám khảo bằng bài thuyết trình về mâm ngũ quả của lớp mình thật hấp dẫn, một số nữa lại đứng tạo dáng bên mâm ngũ quả để có thể lưu lại được những khoảnh khắc đẹp trong đời học sinh.

Tự tin giới thiệu về mâm cỗ của lớp mình với Ban giám khảo

“Kiểm tra kĩ càng lại lần cuối cùng nhé!”

Rồi, sau gần một tiếng tham gia các trò chơi mệt nhoài, các em quay trở lại sân khấu để thưởng thức các tiết mục văn nghệ và trao giải cho các mâm cỗ đẹp! 7A4 rộn ràng cùng bài hát “ Sân trường ước mơ” . 6A2, 6A3 cùng kết hợp múa, hát trong tiết mục “ Tết suối hồng ”. Bá Kỳ, Thu Hà (6A1) uyển chuyển với Khiêu vũ thể thao… Đặc biệt, tiết mục khép lại chương trình văn nghệ là flashmob đến từ tập thể 7A5.

“Gió hát ru bên em, đêm về gió hát ru cho em
Mây ơi hãy xuống làm gối em.
Nhắm mắt ông Bụt cười, cho em có giấc mơ tuyệt vời:
Cùng cô tiên tung cánh lướt trên dòng đời.”

“ Cùng nhảy Ông bụt với chúng mình nhé!”

Tiếng nhạc vang rộn khắp sân trường, thu hút sự chú ý của các anh chị khối trên cũng như các bậc phụ huynh đang chờ đón con phía ngoài cổng. Ai cũng nhận thấy tình cảm, nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết của các em trong tiết mục này.

Và phần cuối cùng được chờ đợi nhất- đó là phần trao giải cho các tập thể lớp tham gia bày mâm cỗ Trung thu. Chung cuộc, 6A2, 7A1, 7A2, 7A3, 7A6 nhận giải Khuyến khích; 6A1, 6A4, 7A4 nhận giải Ba; giải Nhì thuộc về 6A5 và giải Nhất- mâm cỗ trung thu được bày đẹp nhất, phần thuyết trình cũng hay nhất- đã được trao cho lớp 7A5 . Trong tiếng hoan hô nhiệt liệt của cả trường, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh trao giải lần lượt cho các lớp và chúc các em có một mùa trung thu vui vẻ bên gia đình và bạn bè!

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh trao quà cho các lớp đoạt giải

5h15’, chương trình kết thúc. Các em đang lần lượt chuyển mâm ngũ quả về lớp mình để phá cỗ vui Trung thu.

Đứng lại trên sân trường, tôi chợt bồi hồi nhớ về tuổi lên mười của mình cùng những đêm trăng tròn, cùng tiếng trống, múa lân, cùng đèn ông sao và những tiết mục văn nghệ tràn đầy màu sắc… Cảm ơn các thầy cô giáo đã tổ chức cho hai khối học sinh nhỏ nhất trường một ngày Trung thu thật ý nghĩa! Có lẽ đây sẽ là một kỉ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt cả cuộc đời.

Trịnh Nguyễn Minh Anh – 9A5( CLB Phóng viên )