Lượt xem: 9083 | Gửi lúc: 16:46' 01/02/2016
Bookmark and Share

Đông ấm

Trong những ngày cuối tháng 1, Miền Bắc đang phải trải qua một đợt rét kỷ lục. Nền nhiệt độ xuống thấp ở mức rét hại đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình sức khoẻ của người dân nói chung và các bạn học sinh nói riêng. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, lần đầu tiên trong lịch sử, BGH trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã quyết định cho phép học sinh không cần phải mặc đồng phục đến trường. Sự quan tâm của thầy cô đã đem đến cho NTTers một mùa đông thật ấm.


Bạn nữ xinh tươi tắn đến trường trong trang phục ấm áp


Hình ảnh mới lạ của Tổ trực tuần


Tự tin khoe cá tính

Khi được hỏi cảm giác khi có thể mặc một cách tự do đến trường, bạn Trần Khánh Linh lớp 10D1 cho hay: "Mình cảm thấy rất hứng thú và thoải mái vì được mặc những bộ đồ yêu thích đến trường. Thật vui khi thấy các bạn của mình trong những bộ trang phục ấm áp và vô cùng dễ thương".


Còn bạn Thuý Ngọc lớp 10D1 vui vẻ tâm sự với phóng viên: "Mấy ngày nay mình vẫn mặc đồng phục vì không nhất thiết phải mặc quần áo khác mới ấm. Chiếc áo khoác đồng phục luôn là người bạn đồng hành thân thiết với mình trong những ngày Hà Nội mưa rét. Hơn nữa, mình thích mặc chiếc áo này vì khi mặc nó, người ta sẽ biết luôn mình là học sinh trường Nguyễn Tất Thành".


Với nhiều học sinh, chiếc áo khoác đồng phục vẫn luôn là người bạn đồng hành thân thiết

Không chỉ các học sinh, các thầy cô giáo cũng cần phải giữ gìn sức khoẻ của mình để luôn "vững tay đò". Các thầy cô giáo cũng chọn cho mình những bộ trang phục thật ấm áp


Cô Nguyễn Thị Dần chia sẻ: "Cô thấy đây là một quyết định rất thấu tình của nhà trường. Điều các thầy cô lo lắng và quan tâm nhất chính là sức khoẻ của học sinh. Vì vậy, việc để các em được tự do ăn mặc đến trường cũng là vì muốn sức khoẻ của các em được đảm bảo để có thể học tập tốt. Cô thấy các em rất biết cách lựa chọn trang phục để mình đẹp hơn, lịch sự hơn. Tuy nhiên, thầy cô cũng mong rằng khi trời ấm trở lại, các em sẽ vui vẻ tiếp tục khoác trên mình chiếc áo đồng phục và cảm nhận niềm tự hào được là học sinh trường Nguyễn Tất Thành".

                                                                                    Bài: Đồng Thị Hà Linh (10D1)

                                                                                    Ảnh: Lê Trung Sơn (10D1) và các thầy cô