Lượt xem: 3340 | Gửi lúc: 10:00' 26/11/2018
Bookmark and Share

Đường lên đỉnh Olympia – Dấu ấn trong hành trình chinh phục tri thức của chàng trai Nguyễn Hoàng Dương

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự tài trợ của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải & LG Electronics Vietnam. Vinh dự được tham gia cuộc thi, Nguyễn Hoàng Dương, học sinh lớp 11A2 (năm học 2018-2019) trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội đã xuất sắc cán đích vòng thi tuần 3, tháng 3, quý I ở vị trí thứ hai với 240 điểm. Số điểm đó cũng đã giúp Hoàng Dương trở thành thí sinh có điểm Nhì cao nhất và ghi danh mình vào vòng thi tháng 3, quý I.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý I đã diễn ra vào ngày 19/10/2018 tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 13h Chủ nhật ngày 25/11/2018. Cuộc thi có sự tham gia của bốn thí sinh: Nguyễn Quốc Khánh Lân - Trường THPT Lý Tự Trọng (Khánh Hòa); Tạ Nhật Linh - Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng); Phạm Thị Cẩm Ly - Trường THPT Lê Hữu Trác (Hà Tĩnh) và Nguyễn Hoàng Dương - Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội). 

Hoàng Dương là một học sinh có nhiều thành tích tốt trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, dù là học sinh khối A nhưng Hoàng Dương lại có niềm đam mê với bộ môn Lịch sử. Chính vì vậy, chia sẻ trên sóng truyền hình, Hoàng Dương cho biết ước muốn của anh là được gặp gỡ và trò chuyện cùng giáo sư sử học Lê Văn Lan để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ thầy.


Nguyễn Hoàng Dương tự tin trước khi tham gia cuộc thi


Mỗi cổ động viên đều đeo một chiếc băng-rôn màu đỏ cùng dòng chữ vàng nổi bật:
“FC HOÀNG DƯƠNG”


Nụ cười luôn xuất hiện trên gương mặt nhà leo núi

Dòng chữ “Hoàng Dương tự tin, chiến thắng” đã trở thành khẩu hiệu
được các cổ động viên hô vang sau mỗi vòng thi

Ngay từ những phút đầu tiên đặt chân đến trường quay S14, Hoàng Dương luôn thể hiện sự bình tĩnh, tự tin của mình. Hơn nữa, gia đình, cô giáo chủ nhiệm Trần Thu Hảo, thầy giáo Lê Xuân Quý - Bí thư Đoàn trường và tập thể lớp 11A2 luôn là những người sát bên cổ vũ tinh thần cho Dương. Trước khi cuộc thi diễn ra, một thành viên lớp 11A2 có chia sẻ “Mình rất tin tưởng Dương. Bạn ấy chắc chắn sẽ làm được!”

Cuộc thi bắt đầu trong sự hồi hộp của cả thí sinh và cổ động viên. Ngay từ vòng khởi động, tất cả các thí sinh đều đã rất nỗ lực để hoàn thành tốt phần thi của mình. Hoàng Dương đã cho thấy sự vượt trội của bản thân bằng việc trả lời đúng liên tiếp các câu hỏi và xuất sắc dành được 80 điểm, tạm thời đứng vị trí dẫn đầu đoàn leo núi. Ở vòng thi tiếp theo, bạn đã không may mắn khi để tuột mất cơ hội trả lời chướng ngại vật. Tiếp tục vượt qua những thử thách, Hoàng Dương đã bứt phá trong vòng tăng tốc và trở lại vị trí đứng thứ hai đoàn leo núi cùng số điểm 210.

Cuối cùng, cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý I được Nguyễn Hoàng Dương chinh phục bằng vốn kiến thức phong phú khi về đích với số điểm 240. Dù không dành được vòng nguyệt quế nhưng niềm hạnh phúc và cơ hội chiến thắng của bạn vẫn còn đó bởi Dương chính là người đạt được số điểm Nhì cao nhất trong suốt ba tuần của tháng 3, quý I. Nếu như chương trình bắt đầu bằng sự hồi hộp và có chút lo lắng thì thời điểm kết thúc chính là lúc những nỗi lo lắng ấy được hóa giải, thay vào đó là sự vui sướng vỡ òa của gia đình, của thầy cô và tập thể lớp 11A2.


Thời khắc nhận giải thưởng của bốn nhà leo núi


Nguyễn Hoàng Dương vui vẻ trả lời phỏng vấn sau cuộc thi

Hoàng Dương cùng gia đình

Sau cuộc thi, nhóm phóng viên chúng tôi có cơ hội được trò chuyện cùng Hoàng Dương, bạn chia sẻ: “Trước khi thi, mình đã chuẩn bị kiến thức tổng hợp các môn, kiến thức xã hội và thiên văn. Nhưng quan trọng nhất, mình nghĩ là bản thân nên có một tinh thần thoải mái, không áp lực để bình tĩnh trả lời các câu hỏi và ứng xử trước những tình huống xảy ra. Sau cuộc thi tuần, mình cảm thấy khá thoải mái. Tuy nhiên, mình vẫn chưa hài lòng với kết quả vì mình đã lựa chọn một phương án chơi an toàn. Cuối cùng, mình xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện và giúp đỡ mình, cảm ơn tất cả các bạn cổ động viên đã rất nhiệt tình cổ vũ để mình luôn giữ vững được sự tự tin trong suốt cuộc thi.”

Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thúy Hà, mẹ của Hoàng Dương bày tỏ cảm xúc: “Dương đã rất cố gắng trong vòng thi này. Tuy nhiên, may mắn vẫn chưa mỉm cười nên Dương đã chưa dành được giải cao nhất dù vẫn được góp mặt trong vòng thi tháng. Cô mong ở vòng sau, Dương sẽ thể hiện mình tốt hơn để có thể đạt được ngôi vị cao nhất và có cơ hội tham gia vòng thi quý. Để không tạo áp lực cho Dương, cô luôn nói với bạn rằng thắng thua không quan trọng, chỉ cần con cố gắng hết sức là đã thành công rồi!”.


Cô giáo chủ nhiệm Trần Thu Hảo, thầy giáo Lê Xuân Quý
cùng tập thể lớp 11A2 chúc mừng thành tích của Hoàng Dương

Như vậy, với kết quả được góp mặt vào vòng thi tháng, Nguyễn Hoàng Dương đã mang về niềm vinh dự và tự hào cho bản thân, gia đình và Nhà trường. Đây là động lực rất lớn để chàng trai tiếp tục hoàn thành những mục tiêu của mình trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (10D3)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1) - Phan Ngọc Mai (10D1)