Lượt xem: 6659 | Gửi lúc: 22:03' 04/12/2018
Bookmark and Share

Đường lên đỉnh Olympia vòng thi tháng 3, quý I: Một chặng đường đáng nhớ!

Cán đích vòng thi tuần 3, tháng 3, quý I với 240 điểm, Nguyễn Hoàng Dương (11A2) đã trở thành một trong bốn thí sinh được góp mặt trong vòng thi tháng. Một lần nữa có cơ hội được thể hiện bản thân, Hoàng Dương đã tham gia thi đấu hết mình với vốn kiến thức phong phú và những kinh nghiệm rút ra từ vòng thi trước. Nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười, kết thúc vòng thi tháng 3, quý I, Nguyễn Hoàng Dương đã phải dừng cuộc chơi ở vị trí thứ hai chung cuộc với số điểm 175.

Vòng thi tháng 3, quý I được phát sóng trên kênh truyền hình VTV3 vào khung giờ quen thuộc 13h Chủ nhật ngày 2/12/2018 cùng với sự tham gia của bốn thí sinh xuất sắc nhất trong ba tuần: Ninh Thành Vinh đến từ trường THPT Tây Thụy Anh (Thái Bình) - Nhất tuần 1 với 320 điểm, Phạm Hải Bình đến từ trường THPT Kiến An (Hải Phòng) - Nhất tuần 2 với 265 điểm, Tạ Nhật Linh đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) - Nhất tuần 3 với 280 điểm và Nguyễn Hoàng Dương đến từ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) - thí sinh có số điểm Nhì cao nhất 240 điểm.

Vòng thi tháng kịch tính đến nghẹt thở bởi độ khó của các câu hỏi đã tăng cao so với vòng thi tuần. Cả bốn nhà leo núi đều rất ngang tài ngang sức cho đến những phút cuối cùng thi đấu. Riêng với Hoàng Dương, bạn đã thể hiện rất ấn tượng bởi chính sự tự tin vốn có và những lời cổ vũ động viên ngày một nồng nhiệt của tập thể lớp 11A2. Đặc biệt hơn, trong vòng thi tháng, ngoài sự hiện diện của gia đình và cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thu Hảo, cô giáo Nguyễn Thị Hợp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đến trường quay S14 để cổ vũ tinh thần cho Hoàng Dương.


Nụ cười rạng rỡ của các cổ động viên và Hoàng Dương sau cuộc thi


Tập thể 11A2 đã hát vang bài ca trường Nguyễn Tất Thành trên sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia


Luôn luôn nở nụ cười dù kết quả có ra sao

Mặc dù là người bước vào vòng thi Khởi động đầu tiên nhưng Hoàng Dương vẫn thể hiện sự bình tĩnh, thoải mái khi đối diện với các câu hỏi. Tuy nhiên, Hoàng Dương đã hoàn thành phần thi khởi động với một số điểm khá khiêm tốn - 50 điểm. Chia sẻ với phóng viên Đài truyền hình Việt Nam, bạn thể hiện rõ sự tiếc nuối vì mình đã khởi động chưa tốt và rất đáng tiếc khi đã bỏ lỡ một số câu hỏi. Đồng thời, Hoàng Dương bày tỏ sự quyết tâm cao độ để dành được một số điểm cao trong vòng thi Vượt chướng ngại vật. Đúng như những gì mình chia sẻ, Hoàng Dương đã dành quyền trả lời chướng ngại vật ngay sau khi từ hàng ngang thứ nhất được lật mở, mang về 80 điểm, nâng số điểm hiện tại lên 130, tạm thời đứng ở vị trí dẫn đầu đoàn leo núi. Sự bứt phá của Hoàng Dương khiến các cổ động viên vỡ òa trong hạnh phúc và chính bản thân bạn cũng có thêm nguồn động lực to lớn để tiếp tục cố gắng trong các vòng sau.

Nhưng may mắn vẫn chưa đến, Hoàng Dương chỉ về đích ở vị trí thứ hai cùng số điểm 175, để tuột mất cơ hội được góp mặt trong vòng thi quý I. Dù đã cố gắng rất nhiều, các cổ động viên cũng cầu nguyện cho một điều kì diệu gì đó xảy ra nhưng Hoàng Dương vẫn không thể đi tiếp chặng đường chinh phục đỉnh Olympia. Đã có những giọt nước mắt rơi vì tiếc nuối nhưng tất cả các thành viên lớp 11A2, các thầy giáo, cô giáo và gia đình đều thấy rõ được sự nỗ lực của Hoàng Dương. Họ tự hào về Dương và họ cũng hài lòng với kết quả mà bạn đạt được.

Hoàng Dương bày tỏ cảm xúc của mình sau cuộc thi: “Mình đã cố gắng hết sức nên không có gì để hối tiếc. Nhờ cuộc thi này, mình đã học hỏi được thêm rất nhiều bài học. Quan trọng nhất, mình đã thực hiện được ước mơ từ bé là được đứng trong trường quay S14 trả lời những câu hỏi của Olympia. Tuy chỉ dừng chân ở vòng thi tháng nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui và tự hào. Một lần nữa, mình xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ. Chúc các bạn được đi tiếp sẽ có các phần thể hiện tuyệt vời, đạt được kết quả cao và dành được cầu truyền hình cho ngôi trường của mình”.


Bốn nhà leo núi lên nhận giải thưởng


Hoàng Dương và gia đình


Một kỉ niệm đẹp không bao giờ quên với tập thể lớp 11A2!

Để kết lại, có thể thấy, chiếc băng rôn màu đỏ cùng dòng chữ vàng nổi bật “FC HOÀNG DƯƠNG” đã hai lần xuất hiện trong trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam. Tham gia đường lên đỉnh Olympia không chỉ là niềm tự hào của Hoàng Dương mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, niềm tự hào mà các cổ động viên dành cho một thành viên trong tập thể 11A2 yêu dấu của mình. Hi vọng, dừng chân không có nghĩa là kết thúc, dù sao Hoàng Dương cũng đã có một kỉ niệm đẹp, có thêm bạn bè mới, thêm kiến thức mới và thêm bài học mới thông qua cuộc chơi đầy ý nghĩa này. Ở những ngày không xa, còn nhiều những đỉnh cao đang chờ đợi Hoàng Dương trước mắt, hôm nay, dừng lại để xác định được những mục tiêu sắp tới, dừng lại để biết mình đã cố gắng đến chừng nào, dừng lại để biết mình đã bỏ lỡ điều gì và dừng lại để nạp thêm năng lượng giúp bản thân tiến bước xa hơn trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (10D3)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4)