Năm học 2014 - 2015 là một năm học quan trọng, đặc biệt là đối với học sinh khối 12 bởi năm nay Bộ GD&DT đã đưa ra nhiều đổi mới căn bản về cách thi và cách ra đề thi. Những thay đổi này quả thật sẽ là một thử thách lớn đối với học sinh. Nhưng chính những thay đổi này cũng là cơ hội để những ai biết cố gắng và biết nỗ lực không ngừng vươn lên mạnh mẽ. Một kì thi vừa mới trôi qua - kì thi chung đầu tiên trong năm học 2014 - 2015, ta lại phát hiện thêm một ngôi sao có thành tích học tập đáng nể.

Có lẽ cô bạn Vũ Thuỳ Dung lớp 12D1 là cô gái nổi bật nhất kì thi năm nay khi sở hữu số điểm xuất sắc là 28 điểm cho ba môn Toán (10 điểm), Văn (9 điểm), Anh (9 điểm). Bên cạnh việc đạt kết quả cao trong kì thi lần này cùng thành tích luôn đứng top 5 trong lớp, Dung còn tích cực tham gia nhiều họat động của trường trong suốt ba năm học.

Vũ Thuỳ Dung (đứng thứ 2 từ phải sang) trong ngày khai giảng

Không chỉ được biết đến với chức danh Lớp trưởng lớp 12D1, Vũ Thuỳ Dung còn có bảng thành tích hoạt động đáng kể :

Thành viên của câu lạc bộ ART

Leader ban nội dung câu lạc bộ E4E

Uỷ viên ban chấp hành đoàn trường khoá 2013 - 2014

Được nhận giấy khen của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tham gia đón đoàn học sinh trao đổi của Singapore và New Zealand

Chắc hẳn các bạn đã rất tò mò về cô bạn đa tài này rồi phải không? Chúng ta hãy cùng nghe những tâm sự của bạn ngay sau đây nhé!

Phóng viên (PV): Chào Dung, được biết trong 3 năm học cấp 3 bạn luôn tích cực và nhiệt huyết trong mọi hoạt động của trường cũng như của lớp. Tham gia nhiều hoạt động như vậy, bạn có gặp điều khó khăn cho việc học tập không?

Thùy Dung (TD): Có chứ. Làm lớp trưng cũng có rất nhiều khó khăn. Như bạn biết đấy, mình còn tham gia các CLB, và là UV BCH Đoàn trường. Nhưng mình vẫn luôn cố gắng cân bằng. Về học tập, mình luôn cố gắng học và nắm vững các kiến thức trên lớp, làm đầy đủ bài tập thầy, cô giao. Ngoài ra, mình còn luyện thêm các bài tập bên ngoài nữa để có thể củng cố chắc chắn hơn kiến thức đã học.

PV: Trong kì thi chung lần này, bạn đã rất xuất sắc, là 1 trong 2 thí sinh có điểm thi cao nhất của ban D khối 12, bí quyết trong việc ôn luyện và học tập của bạn là gì ?

TD: Thực ra, đợt thi lần này mình cũng không có quá lo lắng, tâm lí trước khi thi cũng rất thoải mái. Có lẽ đó cũng chính là điều giúp mình làm bài thi đạt đưc kết quả cao như vậy (cười). Ngoài ra, trước khi thi mình ôn lại những gì có trong đề cương, làm theo những gì mà thầy cô chữa bài trên lớp. Tuy nghe có vẻ lí thuyết, nhưng đó lại là điều rất đúng. Bởi, những bài giảng trên lớp là những kiến thức mà giáo viên đã luôn cố gắng truyền cho chúng ta. Nếu bạn nắm được bài giảng của giáo viên, bạn chắc chắn sẽ đạt được mức điểm khá rồi. Và quan trọng nhất vẫn là phải giữ sức khỏe thật tốt (cười).

Thùy Dung luôn cố gắng nắm bắt thật nhanh và ghi nhớ thật sâu những gì thầy cô truyền đạt

PV: Vậy trong những kì thi sắp tới, bạn có mục tiêu gì?

TD: Chắc mình vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để có thể duy trì được thành tích này (cười).

PV: Bạn có đôi lời muốn nói gì không?

TD: Mình có 1 lời khuyên với các bạn mà mình thấy điều đó rất hiệu quả đối với việc học tập của mình, đó là: không bao giờ được học khuya. Dù có nhiều bài đến đâu, mình vẫn luôn ngủ đúng giờ (trước 11 giờ), như vậy ngày mai mới có tinh thần học, bài giảng sẽ được tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn. Bận thế nào cũng phải giữ gìn sức khoẻ các bạn nhé!

Mình xin chân thành cảm ơn những thầy cô giáo đã tạo điều kiện tốt nhất cho bọn mình học tập. Cảm ơn lớp 12D1 đã luôn vui vẻ, sôi nổi, tạo tâm lí rất tốt cho mình, đã thông cảm và bao dung những lúc mình vì áp lực mà nóng giận với lớp. Kết quả thi lần này như một lần chuộc lỗi của mình nhé. Mình yêu 12D1!

PV: Cảm ơn Dung với những chia sẻ của bạn!

Kết thúc cuộc trò chuyện ngắn với Dung, đọng mãi trong tôi là nụ cười tươi rạng rỡ và giọng nói nhẹ nhàng của Dung. Ít ai nghĩ rằng cô gái có vóc dáng nhỏ bé ấy lại là lớp trưởng của “12 đê oăn” với rất nhiều cô gái tinh nghịch, cá tính. Cô bạn đã để lại trong ấn tượng của thầy cô và bạn bè là một lớp trưởng nghiêm túc và nghiêm khắc, được nhiều người tôn trọng và nể phục nhưng cũng cực kì sôi nổi, nhiệt tình, hoà đồng và có phần trẻ con, nhí nhảnh khi tham gia các họat động với lớp. Dung nhìn bề ngoài có vẻ nghiêm nghị và khó tính nhưng bên trong đó là một tâm hồn đẹp, một ý chí kiên cường, đầy trách nhiệm, một bờ vai vững chắc để các bạn có thể dựa vào.

Dung bên gia đình thứ 2 của mình

Chúc cho Dung sẽ luôn giữ được thành tích học tập xuất sắc và thi đậu được vào trường Đại Học mà bạn vẫn luôn mơ ước!

Lê Thuỷ Tiên & Thạch Phương Mai (12D1) - CLB Phóng viên