Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình trải nghiệm sắp tới ở đất nước Mặt trời mọc, ngày 1/11 vừa qua, Ban Giám hiệu (BGH) Nhà trường cùng 2 giáo viên phụ trách đoàn: Cô giáo Nguyễn Thùy Dương và cô giáo Nguyễn Hiền Phương (tổ Tiếng Anh) đã tổ chức buổi gặp mặt CMHS được lựa chọn tham dự học tập tại trường THPT Miyazaki (Nhật Bản). Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở nhằm trao đổi những vấn đề liên quan đến hành trình làm việc ở Nhật Bản vào tháng 12 tới.

Cô giáo Nguyễn Thùy Dương chia sẻ với CMHS
về lí do lựa chọn 3 học sinh trở thành “sứ giả” đến với đất nước Mặt trời mọc

Các bậc phụ huynh chăm chú lắng nghe cô giáo Nguyễn Hiền Phương trao đổi về hành trình làm việc tại trường Miyazaki trong 7 ngày sắp tới

Những vấn đề liên quan đến chuyến đi như hoàn thiện thủ tục làm visa, thu thập thông tin giới thiệu về trường Nguyễn Tất Thành khi sang Nhật Bản,…cũng được nêu lên trong buổi gặp mặt nhằm giúp CMHS có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho các bạn học sinh trước hành trình giao lưu văn hóa ở xứ sở hoa anh đào.

Phụ huynh bạn Ngô Thu Anh (lớp 11D1) chia sẻ những băn khoăn của bản thân về chuyến đi sắp tới

Không chỉ vậy, buổi trao đổi còn có sự góp mặt của cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường. Cô vui vẻ chia sẻ về mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa trường Miyazaki và THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, niềm tự hào cũng như những kì vọng dành cho 3 bạn học sinh: Tô Văn Đức (12N1), Nguyễn Quế Châu (11A1) và Ngô Thu Anh (11D1) trong chuyến đi sắp tới.

“Đi sang nước Nhật không chỉ với màu cờ sắc áo của trường Nguyễn Tất Thành mà các học sinh còn mang cả lòng tự trọng, tinh thần học hỏi, trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của người Việt Nam”

Cô giáo Hiệu trưởng tiếp tục chia sẻ: “Tôi mong rằng các phụ huynh luôn động viên các con, hãy nói với con rằng con xứng đáng có được cơ hội như vậy bởi sự nỗ lực và cố gắng hết mình. Hãy chuẩn bị thật tốt tiếng Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để có thể mang những hình ảnh đặc biệt đến với các bạn ở trường Miyazaki".

Có thể nói, hợp tác quốc tế luôn là nhiệm vụ hàng đầu được trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh. Không chỉ đón chào các đoàn giáo viên và học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới tới trường mà các học sinh mái trường mang tên Bác còn có cơ hội được đặt chân đến nước Nhật xinh đẹp để giao lưu văn hóa cũng như trải nghiệm môi trường học tập nơi đây.

Chắc hẳn hành trình giao lưu tại Miyazaki sắp tới sẽ đạt được những thành công rực rỡ bởi có sự phối hợp, chuẩn bị chu đáo giữa học sinh, gia đình và nhà trường. Chúc cho chuyến đi sẽ để lại những dấu ấn thật đẹp và đáng nhớ với mỗi bạn học sinh tham dự.

Bài: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Long (10D1), Phan Ngọc Mai (10D1)