Vào lúc 17h15 ngày thứ sáu 31/10, tại phòng 107 đã diễn ra buổi gặp mặt giữa BTC cuộc thi nghiên cứu khoa học trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và chủ nhân các đề tài. Buổi gặp mặt là cơ hội tốt để tác giả của các dự án khoa học có được cho mình những hướng dẫn quan trọng nhằm hoàn thiện sản phẩm, chuẩn bị sẵn sàng tham gia tranh tài tại cuộc triển lãm cấp trường.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học trẻ năm học 2014 - 2015 được tổ chức với mục đích nhằm khơi dậy tình yêu, sự đam mê cũng như khả năng nghiên cứu khoa học của các bạn học sinh.Với 17 đề tài được phép lựa chọn nghiên cứu thuộc hai lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, cuộc thi đã thực sự tạo ra một sân chơi bổ ích, hấp dẫn và thiết thực cho các bạn học sinh.

Trải qua hơn hai tháng kể từ khi chính thức được khởi động, tới thời điểm hiện nay, cuộc thi đã bước vào giai đoạn cuối. Các chủ nhân của những đề tài tham gia đều đang khẩn trương thực hiện việc “chạy nước rút” để có thể kịp thời hoàn thiện sản phẩm. Đến với buổi gặp mặt lần này, các tác giả sẽ báo cáo tiến độ dự án khoa học mà mình đang nghiên cứu, đồng thời được hướng dẫn việc thiết kế và xây dựng poster để trưng bày tại cuộc triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã đánh giá rất cao cuộc thi nghiên cứu khoa học trẻ, đồng thời cho rằng cuộc thi là một hoạt động rất lý thú và bổ ích dành cho học sinh. Cô giáo rất vui mừng khi mà ngay trong lần đầu sự kiện này được tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh. Không ít những dự án được thực hiện rất nghiêm túc và được đánh giá là vô cùng triển vọng. Cô chúc các tác giả sẽ có được những sản phẩm tốt nhất để trưng bày trong cuộc triển lãm.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu trong buổi gặp mặt

Các tác giả tham dự buổi gặp mặt

Sau phần phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh là nội dung công việc chính của buổi gặp mặt - hướng dẫn thiết kế và tạo lập poster. Việc thiết kế và xây dựng poster có ý nghĩa rất quan trọng đối với các tác giả tham dự cuộc thi lần này, bởi poster đóng vai trò là yếu tố quyết định thể hiện nội dung sản phẩm của mỗi tác giả trước ban giám khảo và người xem tại cuộc trưng bày sắp tới. Thầy giáo Đỗ Danh Bích đã có những hướng dẫn rất chi tiết, đồng thời tận tình giải đáp những thắc mắc xung quanh nội dung này.

Thầy giáo Đỗ Danh Bích tận tình hướng dẫn cách thiết kế poster

Một số hướng dẫn thiết kế và xây dựng poster

…Và tất cả đã sẵn sàng cho buổi triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 8/11 sắp tới.

Việt Dũng-11D2 (CLB Phóng viên)