Lượt xem: 632 | Gửi lúc: 07:46' 28/09/2018
Bookmark and Share

Gặp mặt đội tuyển HSG Khối 12 dự thi chọn đội tuyển Quốc gia: Chúng tôi đã sẵn sàng

Đối với mỗi học sinh khối 12, việc được góp mặt trong đội tuyển tham dự kì thi học sinh giỏi Quốc gia quả là một thành tích vẻ vang và đáng tự hào. Tuy vậy để đi đến cuối cuộc hành trình ấy thật không dễ dàng, từ vòng tuyển chọn cấp Thành phố, những thí sinh đạt kết quả cao sẽ tiếp tục bước vào 2 vòng thi loại đầy căng thẳng để tìm ra nhân tố triển vọng tham dự kì thi toàn quốc. Năm nay, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vô cùng vinh dự khi có tới 9 học sinh được bước tiếp vào vòng 2 kì thi chọn đội tuyển quốc gia. Và để động viên, khích lệ tinh thần các học sinh, Ban Giám hiệu (BGH) Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt vào sáng thứ 4 (26/9/2018) tại phòng Hội đồng.

Tham dự buổi gặp gỡ ấm áp, thân tình này là những gương mặt xuất sắc ở các đội tuyển khác nhau, vinh dự đại diện cho trường tham gia vòng 2 kì thi chọn đội tuyển Quốc gia năm học 2018-2019. Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng, đại diện BGH Nhà trường đã có những chia sẻ về thành tích của các học sinh khối 12 đạt được trong vòng 1 năm vừa qua, và đồng thời gửi khích lệ, động viên tinh thần cho vòng thi sắp tới.


Không khí buổi gặp gỡ vui vẻ, thoải mái


Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dành lời chúc mừng
cho những kết quả xuất sắc mà các đội tuyển đạt được ở vòng thi vừa qua

Sự gần gũi, quan tâm chu đáo của cô cùng với lời động viên, khích lệ đã giúp các bạn học sinh cởi bỏ nỗi sợ hãi để sẵn sàng cho kì thi đầy cam go phía trước. Mang trong mình niềm tự hào được đại diện cho trường tiếp tục bước vào kì thi lớn, đây không chỉ là vinh dự mà còn là trọng trách được giao cho mỗi học sinh. Nhưng hơn tất cả, kì thi này chính là trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với mỗi học sinh khối 12. Cô Lê Thị Mai Oanh đã chia sẻ: “Ở cuộc thi nào cũng vậy, Nhà trường luôn mong muốn học sinh của mình đạt giải cao. Nhưng giải cao ấy cũng chính là món quà cho sự nỗ lực và cố gắng của các bạn. Mục đích chính sau mỗi kì thi là các bạn được thử sức với môn học mình đam mê, khám phá kiến thức cũng như khám phá chính bản thân. Bởi vì cảm xúc khi tập trung làm làm bài thực sự rất tuyệt, và nếu vượt qua được nỗi sợ của chính mình, các bạn ấy sẽ nhận được những món quà ý nghĩa là giải thưởng của cuộc thi. Điều này không chỉ là thành tích vẻ vang cho cá nhân học sinh mà còn đưa các bạn trở thành nhân tố giúp tên tuổi của Nguyễn Tất Thành vươn xa. Đây cũng là ý nghĩa của những kì thi học sinh giỏi”. Không chỉ động viên, truyền cảm hứng cho các học sinh tham dự kì thi, cô giáo Lê Thị Mai Oanh cũng bày tỏ sự thông cảm với khối lượng kiến thức lớn các anh chị phải chuẩn bị. Điều đó giúp mỗi thành viên đội tuyển bớt đi phần nào lo lắng, an tâm hơn để trò chuyện cởi mở.


Học sinh khối 12 chăm chú lắng nghe lời chia sẻ, động viên của cô Phó Hiệu trưởng
để có thêm động lực, tự tin bước vào kì thi cam go sắp tới

Bạn Nguyễn Cẩm Đan (12D2) - thành viên xuất sắc của đội tuyển Văn đã có những chia sẻ thú vị: “Mình cũng không nghĩ là có thể đi được tới vòng này. Thực sự mình rất bất ngờ khi nhận được kết quả. Trong vòng 2 ngày sắp tới, mình sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức để đạt được điểm số tốt nhất”.


Những gương mặt xuất sắc đã sẵn sàng “lên dây cót” cho vòng 2 sắp tới

Vòng 2 thi chọn Đội tuyển Quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 28/9/2018. Chúc cho các bạn học sinh sẽ thật bình tĩnh, tự tin để có thể đạt được kết quả tốt nhất, đem về thành tích vẻ vang cho bản thân nói riêng và cho trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nói chung.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1) - Phan Tú Anh (11D2)

Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy (12D3)