Triển lãm tranh "Nơi cảm xúc thăng hoa" do các bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sáng tác sẽ diễn ra vào ngày 2/11/2013. Công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Vậy những khâu tổ chức đã diễn ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Những ngày trước khi triển lãm diễn ra là khoảng thời gian bận rộn nhất của thầy Nguyễn Tuấn Sơn - người chịu trách nhiệm toàn bộ các tác phẩm của học sinh. Thầy đã rất vất vả để lựa chọn ra hơn 200 trong số hàng nghìn bức tranh tham gia triển lãm lần này. Tất cả các bức tranh đều được gắn vào khung một cách trang trọng. Đây sẽ là món quà lưu niệm vô giá dành cho các bậc phụ huynh đến thưởng thức buổi triển lãm. Và để sở hữu những bức tranh vô cùng ý nghĩa ấy, các phụ huynh có thể mua. Số tiền thu được sẽ được chi cho chính hoạt động của các bạn học sinh

Từ giữa tháng 10, một số tấm áp phích quảng cáo đã được dựng lên đầy thu hút. Và rất nhiều em học sinh đã hưởng ứng tích cực, sáng tạo ra nhiều tác phẩm có tính thẩm mĩ cao.

Bên cạnh đó, những giá kê tranh được xếp ngay ngắn tại các vị trí, khu vực của triển lãm. Một số tranh cũng đã xuất hiện ở trên giá để bạn nào quan tâm tới triển lãm có thể tham quan, thưởng thức. Không gian triển lãm cũng được nhà trường quan tâm, chọn nơi yên tĩnh, thoáng mát và thoải mái.

Cùng tham gia công tác chuẩn bị chương trình kỉ niệm 15 thành lập trường lần này, có sự góp mặt của các thành viên 11D1 và CLB Mỹ thuật. Các bạn đã sắp xếp, bố trí các bức tranh sao cho có sự logic, phù hợp với từng chủ đề mà vẫn có mối liên hệ giữa chủ đề này với chủ đề khác. Ngoài ra, các bạn và thầy Sơn cũng trao đổi với nhau về phần giới thiệu tranh tới các bác phụ huynh sao cho cô đọng mà nhiều ý nghĩa. Công việc chuẩn bị thật khẩn trương, nghiêm túc nhưng cũng rất sôi nổi, hào hứng.

Sắp đến giờ diễn ra triển lãm, mọi khâu chuẩn bị gần như đã hoàn thành. Ai cũng hồi hộp, hi vọng buổi triển lãm sẽ thuận lợi và thành công.

Thay mặt cho toàn thể học sinh trường Nguyễn Tất Thành, chúng em xin cảm ơn các thầy cô giáo đã cho chúng em có được những hoạt động bổ ích như thế này. Chúc triển lãm diễn ra thành công./.

Chu Bảo Yến - Thạch Phương Mai 11D1