Đến hẹn lại lên, vào đầu năm học mới, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành lại tổ chức lễ hội Leviosa - một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những "tân binh" khối 10. Làm nên không khí đầy hứng khởi, ngập tràn năng lượng và tình yêu là những học sinh khối 11, 12 và cựu học sinh. Với trọng trách là “Già làng”, “Trưởng bản”, họ đã dẫn dắt “dân làng” - tân binh khối 10 - vượt qua mọi thử thách mà Ban tổ chức đặt ra.

Già làng, Trưởng bản là những người đứng ra chủ trì và lãnh đạo dân làng trong mọi hoạt động lớn nhỏ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tồn tại và phát triển của cộng đồng. Vị trí “Già làng”, “Trưởng bản” của Leviosa 2015 cũng vậy.

Để trở thành “Già làng” và “Trưởng bản” của Leviosa mùa thứ 3, các tình nguyện viên là học sinh khối 11, 12 và cựu học sinh đã phải vượt qua hơn 160 ứng cử viên nặng kí khác. Chất "già" của các tình nguyện viên không chỉ thể hiện ở “tuổi tác” mà còn được thể hiện ở tài năng, sự tự tin và lòng nhiệt huyết. Bởi nếu không có tài năng, các bạn đã không thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc; không có sự tự tin, các bạn đã không thể tỏa sáng tài năng; không có lòng nhiệt huyết, các bạn đã không thể chạy 3,4 vòng xung quanh sân trường và hét vang khẩu hiệu "LEVIOSAAAA" một cách hào hứng như vậy. Và cũng chính vì thế, ngay trong chất “già”, ta có thể thấy ngay “sức trẻ” của họ luôn tràn ngập.

Tất cả giống như một cuộc tập dượt để đến sáng nay – ngày 16/ 08, khi Leviosa 2015 chính thức bắt đầu cũng là lúc những “Già làng”, “Trưởng bản” có thể phát huy tất cả những năng lực của mình trong việc lãnh đạo buôn làng vượt qua thử thách của Ban tổ chức đưa ra với bản đồ trải rộng khắp khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tới thời khắc đó, “sức trẻ” trong “chất già” của những “Già làng”, “Trưởng bản” đã được phát huy một cách tuyệt đối.

Trên tay các “Già làng”, “Trưởng bản”, những sắc cờ rực rỡ đã sẵn sàng vút bay

Sự háo hức lan tỏa rộng rãi thành một làn sóng qua điệu nhảy flashmob

Họ - những người luôn phải “mở volume” tới “độ max” để tất cả bản làng có thể nghe rõ ràng, mạch lạc luật lệ của các thử thách. Họ - dù là “Già làng”, “Trưởng bản” nhưng đôi chân lại luôn dẻo dai nhất để có thể tăng tốc dẫn bản làng của mình di chuyển một cách nhanh nhất tới địa điểm mới để tiếp tục vượt qua những thử thách sau khi được Quản trò kí “phiếu thông hành”. Họ - những người luôn động viên, khích lệ tinh thần của người dân bản làng mình một cách kịp thời và tuyệt vời nhất để trái tim của tất cả đều chung một nhịp đập, đoàn kết và quyết thắng vượt qua tất cả. Và điều quan trọng hơn cả, chính họ là những người giữ lửa và truyền lửa cho bản làng, giúp cho Leviosa 2015 thực sự là một ngày hội lớn.

Bay cao nào! Nhảy cao nào!

Khéo léo vượt qua chướng ngại vật

Thử thách còn rất dài, nhưng hãy cứ cười tươi.

Về đích một cách nhanh nhẹn và hiệu quả

Nắng vẫn nhuộm vàng khắp sân tường, mồ hôi vẫn lấm tấm trên mặt và ướt đẫm lưng áo họ. Nhưng thật không khó để có thể đọc được niềm vui trong ánh mắt, trong giọng nói, trong hành động của các “Già làng”, “Trưởng bản” của Leviosa 2015. Trong hai mươi bản làng chỉ có một bản làng hoàn thành các thử thách một cách xuất sắc trong thời gian sớm nhất mới có thể dành được chiến thắng. Thế nhưng, một “Già làng” đã chia sẻ: “Điều quan trọng không phải là chiến thắng cao nhất mà là chiến thắng chính bản thân mình. Qua các thử thách này, các em được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực và luôn tự tin là chính mình. Đó mới là điều ý nghĩa nhất”. Liền ngay sau lời tâm sự đó, “Già làng” lại quay về phía bản làng của mình và hô vang khẩu hiệu: “Leviosaaaaa, Leviosaaa…”. Tất cả như một làn sóng lan truyền tới từng cá nhân. Cả bản làng đã cùng đồng thanh hô vang khẩu hiệu đó và tiếp tục cố gắng hết sức trong sự cổ vũ nhiệt tình của các “Già làng”, “Trưởng bản” cũng như tất cả mọi người người xung quanh.

Những nụ cười sẽ còn đọng mãi

Kết thúc một mùa Leviosa thành công rực rỡ, hy vọng rằng - các “Già làng”, “Trưởng bản” “già” nhưng rất “trẻ” của Leviosa 2015 sẽ cùng với dân làng của mình, phấn đấu vượt qua những thử thách còn cam go hơn thế trên con đường học tập.

Một lần nữa, xin được chào đón các em học sinh khối 10 đến với ngôi nhà chung Nguyễn Tất Thành - ngôi nhà của những ước mơ!

Bài: Đinh Thùy Linh

Ảnh: Vũ Hoàng, Mạnh Trung