Cao Hoàng Hải, Bùi Đăng Thành và Đinh Đức Anh – học sinh lớp 7 trường Nguyễn Tất Thành - đã vượt qua rất nhiều đối thủ xuất sắc đến từ các quốc gia Đông Nam Á, giành giải Ba cuộc thi Robothon Quốc tế diễn ra tại Malaysia ngày 30/11/2014.

Với chủ đề “Quản lý Rác thải đô thị” (Zero Waste), các đội thi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ mô phỏng phương pháp xử lý rác thải bằng công nghệ lò phản ứng, bao gồm: Vận chuyển rác thải tới nhà máy tái chế; Chuyển rác tới bãi xử lý rác sinh học; Biến đổi rác thành khí tổng hợp; Phân phối điện năng; và Trở về điểm xuất phát.

Giống như các cuộc thi Robothon Quốc tế được tổ chức thường niên, cuộc thi năm nay cũng hướng tới mục tiêu xây dựng nền tảng kiến thức toán học, khoa học, công nghệ vững chắc thông qua trải nghiệm thực tiễn, tạo điều kiện cho các em học sinh được làm việc với nhau trên tinh thần hợp tác và chia sẻ, phát triển tư duy logic và có hệ thống, nâng cao tính sáng tạo, củng cố và phát triển các kĩ năng như giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, giao tiếp giữa các cá nhân, làm việc theo nhóm…

Là 1 trong 24 đội tuyển học sinh Tiểu học, THCS Việt Nam tham gia tranh tài cùng học sinh Malaysia, Indonesia, Philippines và Singapore, 3 chàng trai lớp 7 trường Nguyễn Tất Thành mang theo hành trang là sự chuẩn bị kĩ càng, sự hậu thuẫn quý báu từ phía thầy cô, gia đình cùng bí quyết vô cùng giản dị: tinh thần đoàn kết giữa các thành viên. Kiến thức vững vàng, kĩ năng khéo léo, sự tự tin, bản lĩnh thép cùng niềm đam mê mãnh liệt đối với khoa học của 3 chàng trai một lần nữa đem vinh quang về cho ngôi trường Nguyễn Tất Thành: giải Ba chung cuộc Cuộc thi Robothon Quốc tế hạng cao cấp.

Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành nhận giải Ba hạng cao cấp

Ảnh: facebook DTT - Eduspec J.V.C