Ngày 3/12/2016, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã cử đội hình mạnh nhất tham dự Giải đấu Bóng bàn - Đá cầu Quận Cầu Giấy năm học 2016-2017.

Giải đấu Bóng bàn - Đá cầu là hoạt động văn hóa thể dục thể thao thường niên của ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy, được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao cho học sinh khối THCS trên địa bàn Quận. Cũng qua giải đấu này, BTC sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để tham gia giải đấu Cấp Thành phố.

Cử đội hình mạnh nhất tham dự giải đấu, đội tuyển trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có một ngày thi đấu khó quên.

Cây vợt xuất sắc Ngô Hoàng Hải Đăng đã có một ngày thi đấu khó khăn

Với những màn trình diễn đầy ấn tượng, Nguyễn Tuấn Anh đã tiến thẳng vào vòng chung kết

Cái bắt tay rất chặt của Nguyễn Tuấn Anh và đối thủ trước khi tiếng còi khai cuộc cất lên.

Mặc dù thi đấu xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với người xem nhưng đáng tiếc, trong trận Chung kết đơn nam, Nguyễn Tuấn Anh đã không thể vượt qua được đối thủ và để vuột mất chiếc Huy chương vàng.

Thầy Đặng Quốc Việt – HLV đội tuyển Bóng bàn Khối THCS cùng học trò của mình

Song song với đó, đội tuyển Đá cầu cũng đã có một ngày thi đấu đầy vất vả.

Những đôi chân khéo léo, nhanh nhẹn cùng niềm đam mê với môn đá cầu của các em khiến chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ

Thầy Lê Văn Hiếu – HLV của đội tuyển Đá cầu chăm chú theo dõi trận đấu và đưa ra những chỉ dẫn kịp thời

Tuy nhiên, thần may mắn đã không mỉm cười với đội tuyển Đá cầu. Kết thúc giải đấu, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chỉ dành được hai giải ở bộ môn bóng bàn: Nguyến Tuấn Anh (7A3) đạt giải Nhì đơn nam lứa tuổi 12-13 và Hoàng Anh Ngọc Anh (7A1) đạt giải Ba đơn nữ lứa tuổi 12-13.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Đặng Quốc Việt – người trực tiếp huấn luyện đội tuyển bóng bàn khối THCS cho biết: “Thầy cảm thấy bất ngờ có, nuối tiếc có. Bất ngờ là Tuấn Anh trong quá trình tập luyện chưa có gì nổi bật, nhưng với bản lĩnh và khả năng điều bóng uyển chuyển, khéo léo cùng sự tự tin của mình, em đã đạt được thành tích tốt ngoài mong đợi. Còn nuối tiếc là vì em Ngô Hoàng Hải Đăng đã không đạt điểm rơi phong độ tốt nhất. Tuy nhiên, thầy mong các em sẽ luôn không ngừng cố gắng luyện tập để đạt được nhiều thành công hơn ở những giải đấu sau.”

Em Bùi Khánh Linh (7A2) lạc quan chia sẻ: “Em sẽ cố gắng luyện tập chăm chỉ hơn nữa. Em tin rằng thất bại chính là mẹ thành công. Giải đấu năm nay đã cho em thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để lần sau tham dự em có thể thi đấu tốt hơn”.

Đối với các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành, giải đấu đã khép lại cùng ít nhiều nuối tiếc. Tuy nhiên, với tình yêu thể thao, tinh thần kiên cường, ý chí mạnh mẽ của các tuyển thủ nhỏ tuổi cùng kinh nghiệm huấn luyện và tâm huyết của các thầy cô, chúng ta có quyền kì vọng rằng trong các giải đấu tới, đội tuyển Bóng bàn - Đá cầu Khối THCS sẽ được kết quả như mong muốn

Vũ Hương Ly (11D6)