Chiều ngày Thứ tư, 2/11/2016 các chàng trai đội tuyển Nguyễn Tất Thành đã có trận đấu thuộc vòng 1/16 với tuyển trường Hà Nội-Academy. Trận đấu được xem là bước chạy đà hoàn hảo cho lượt trận tứ kết dự báo là đầy cam go sắp tới.

Sau chiến thắng trước các cầu thủ Hà Nội-Amsterdam, toàn đội đã rút ra nhiều kinh nghiệm để có một tâm lý thoải mái trước khi bước vào trận đấu

14h chiều cũng là lúc tiếng còi khai cuộc được vang lên. Ngay sau đó, khác với trận đấu gặp Hà Nội-Amsterdam, một thế trận cởi mở đã được mở ra ngay lập tưc khi hai đội chủ động đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng phủ đầu. Liên tục là những pha hãm thành đến từ các chân sút Nguyễn Tất Thành khiến thủ môn đội bạn rất vất vả. Và trong một nỗ lực đưa bóng vào vòng trong vòng cầm của trung phong Duy Anh, hậu vệ của Hà Nội-Academy đã lóng ngóng khiến bóng chạm tay và mang về một quả phạt đền dành cho các chàng trai áo đỏ. Trên chấm penalty, chính Duy Anh đã vô cùng lạnh lùng thực hiện cú đá phạt mở tỷ số ngay phút thứ 4 của trận đấu.

Trung phong Duy Anh đang thể hiện được phong độ cực cao sau từng trận đấu.

Có được bàn thắng khai thông bế tắc từ rất sớm, các chàng trai Nguyễn Tất Thành đang có được một tâm lý vô cùng thoải mái để bình tĩnh tiếp tục triển khai những chiến thuật của mình. Ngược lại, các cầu thủ Hà Nội-Academy đã gặp bất lợi về mặt tâm lý từ rất sớm, họ liên tục thực hiện những pha vào bóng quyết liệt để cố giành lấy quyền kiểm soát bóng nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng có lẽ cũng vì sự nôn nóng đó mà những tình huống phạm lỗi là khó có thể tránh khỏi, và trong một tình huống đá phạt ngay trước vòng cấm địa đối phương, sau một loạt những tình huống lộn xộn, tiền đạo Minh Đức đã chớp thời cơ rất nhanh để đá bồi nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Nguyễn Tất Thành.

Thế trận áp đảo vẫn được các cầu thủ Nguyễn Tất thành duy trì và chỉ sau5’ từ bàn thắng đầu tiên, các chàng trai áo đỏ đã nâng tỷ số lên 2-0

Sau hai bàn thắng vươn lên dẫn trước, HLV Vũ Hồng Hải chỉ đạo các học trò vẫn phải giữ được đôi chân trên mặt đất cùng sự tập trung cao độ. Và tỷ số 2-0 nghiêng về Nguyễn Tất Thành được giữ vững cho đến hết hiệp 1.

Sau hiệp thi đấu thứ nhất thành công, HLV Hồng Hải chỉ đạo các học trò hiệp 2 chơi với tâm lý thoải mái, chủ động giảm nhịp độ trận đấu nhưng vẫn phải giữ được sự tập trung cần thiết.

Thực hiện đúng chỉ đạo của HLV, hiệp 2 bắt đầu và các chàng trai áo đỏ chủ động cầm bóng chắc, thực hiện những đường chuyền bóng nhằm kéo dãn đội hình đối phương. Và trong hệ thống đó thì tiền vệ Khải Minh là người chơi dù không quá nổi bật trong khâu ghi bàn nhưng lại gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi khả năng điều phối bóng nhờ lối chơi điềm tĩnh nhưng không kém phần mạnh mẽ của mình.

Người hùng thầm lặng - Khải Minh

Các cầu thủ Hà Nội-Academy cũng có được những pha uy hiếp khung thành của Nguyễn Tất Thành…

… Nhưng trong trận đấu này, thủ thành Vĩnh Long lại một lần nữa khẳng định mình là chốt chặn đáng tin cậy nơi hàng thủ.

Dù chơi với nhịp độ không quá cao, nhưng song tấu Duy Anh - Minh Đức vẫn liên tục gây ra những khó khăn đối với hàng thủ đối phương. Và trong một tình huống solo ngoạn mục vượt qua sự truy cản gắt gao của hàng thủ đội bạn, Duy Anh đã hoàn tất cú đúp của mình với một cú dứt điểm quyết đoán, ấn định tỷ số 3-0 cho các chàng trai Nguyễn Tất Thành.

Bàn thắng đến với các chàng trai NTT sau pha solo và dứt điểm ngoạn mục của trung phong Duy Anh.

Niềm vui chiến thắng một lần nữa lại hiện hữu trên khuôn mặt của các tuyển thủ Nguyễn Tất Thành.

Với 4 bàn thắng sau 5 trận đấu đã qua, Duy Anh đang thực sự là mối đe dọa với bất cứ hàng thủ nào của giải đấu.

Thầy trò HLV Hồng Hải đang thể hiện được một phong độ hủy diệt với 8 bàn thắng sau 3 trận đấu liên tiếp, cùng với đó là một hàng thủ đã không để thủng lưới bàn nào sau 4 trận gần nhất. Nhưng trận đấu tiếp theo mới là một liều thuốc thử thực sự khi chúng ta phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh đó là tuyển trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, đối thủ cũng đã đánh bại THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với cùng tỷ số 3-0 ở trận đấu cùng giờ. Nhưng dù kết quả có thế nào thì tuyển trường THPT Nguyễn Tất Thành năm nay cũng đã gây được ấn tượng với khán giả cũng như ban tổ chức bởi lối chơi cống hiến và sức mạnh tập thể. Chúc các cầu thủ sẽ thi đấu tốt trong trận đấu tiếp theo.

Bài: Nguyễn Trần Kiên (11D5)

Ảnh: Nguyễn Tuấn Nguyên Ân (10N2)