Sáng ngày Chủ nhật, 23/10/2016, tại SVĐ nhà thi đấu quận Tây Hồ, trận đấu giành tấm vé vào vòng Play-off giữa đội tuyển bóng đá trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và tuyển bóng đá THPT Chu Văn An đã diễn ra vô cùng kịch tính.

Trước khi bước vào trận đấu, các chàng trai áo đỏ của trường Nguyễn Tất Thành đã bày tỏ tinh thần “Tương thân tương ái” ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung

Sau 2 lượt trận đầu tiên lần lượt hòa và thua, thầy trò HLV Hồng Hải chỉ có lựa chọn duy nhất: mang về 3 điểm trọn vẹn. Trước đó, các cầu thủ đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và luyện tập hết sức mình để sẵn sàng cho trận đấu.

Toàn đội bước vào trận đấu với tâm thế buộc phải thắng, áp lực là không hề nhỏ nhưng tinh thần vẫn rất thoải mái

HLV Vũ Hồng Hải tranh thủ dặn dò các cầu thủ trước giờ bóng lăn

9h sáng, ngay khi tiếng còi khai cuộc vừa cất lên, toàn đội trường Nguyễn Tất Thành lập tức đẩy cao đội hình nhằm gây áp lực với hàng phòng ngự đội bạn. Lối chơi áp sát nhanh đã phát huy hiệu quả rất tốt khi mà chỉ sau 10’ bóng lăn, các cổ động viên trường Nguyễn Tất Thành đã được ăn mừng bàn thắng sau pha dứt điểm quyết đoán cận thành của trung phong Duy Anh mang áo số 11.

Thế trận đã diễn ra vô cùng quyết liệt ngay từ những phút đầu tiên

Những nỗ lực của đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành được đền đáp
sau bàn thắng mở tỉ số của trung phong Duy Anh

Có được bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đá càng lúc càng hưng phấn. Dường như ngay lập tức sau bàn thắng đầu tiên, các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 và một lần nữa, bàn thắng được ghi do công của tiền đạo Duy Anh.

Dù bị dẫn trước 2 bàn chóng vánh, các cầu thủ trường Chu Văn An vẫn không hề bị mất tinh thần. Họ liên tục tổ chức những pha tấn công bóng ngắn hướng về phía khung thành của thủ môn Vinh Long. Nhưng sự chắc chắn và tập trung ở hàng phòng ngự đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đã giúp hiệp 1 kết thúc với tỉ số được bảo toàn 2-0 nghiêng về các chàng trai áo đỏ.

Hiệp 2 bắt đầu. Sau một số điều chỉnh về mặt chiến thuật cũng như con người, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu và nắm bắt thời cơ đó các cầu thủ trường Chu Văn An đã liên tục tổ chức những đợt tấn công gây sóng gió về phía khung thành trường Nguyễn Tất Thành.

Bị dẫn trước, các cầu thủ Chu Văn An chọn lối chơi quyết liệt, tận dụng thể lực hòng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa

Tuy nhiên trong một ngày mà các chân sút trường Chu Văn An không bén duyên ghi bàn lại đụng phải sự vững chãi của hàng thủ trường Nguyễn Tất Thành thì cơ hội đáng kể nhất của các cầu thủ áo xanh cũng chỉ là cú dứt điểm trúng cột dọc của trung phong mang áo số 7. Bên phía đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành, dù đã chủ động làm chậm thế trận nhưng với điểm rơi phong độ xuất sắc, thầy trò HLV Hồng Hải vẫn tiếp tục cống hiến cho khán giả những pha ghi bàn tuyệt đẹp. Phút thứ 11 của hiệp 2, sau một pha xử lí khéo léo lừa bóng qua đầu hậu vệ đội bạn bên phía cánh trái, trung phong Duy Anh đã tung ra một đường tạt bóng chuẩn xác giúp cho cầu thủ Khải Minh đánh đầu cận thành nâng tỷ số lên 3-0.

Niềm vui của các cầu thủ sau pha ghi bàn của cầu thủ Khải Minh nâng tỉ số lên 3-0

Những pha bóng kĩ thuật và tốc độ của các tiền đạo trường Nguyễn Tất Thành
liên tục gây khó khăn cho hàng phòng ngự đội bạn

Không ngủ quên trên chiến thắng, sau pha xoay sở khả “nghệ” và cú dứt điểm lạnh lùng trong vòng cấm đội bạn của tiền đạo Minh Đức, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đã ấn định tỉ số chung cuộc 4-0 trước đội bạn Chu Văn An.

Tiền đạo Minh Đức là người ấn định tỉ số 4-0 cho các chàng trai áo đỏ

Niềm vui của các thầy trò HLV Hồng Hải còn được nhân đôi khi trong trận đấu cùng giờ, dù tuyển trường THPT Tây Đô đã đánh bại THPT Bình Minh với tỉ số 2-0, bằng điểm với THPT Nguyễn Tất Thành nhưng nhờ chiến thắng cách biệt 4-0, vượt trội về hiệu số bàn thắng - bại, các chàng trai áo đỏ đã chính thức giành được tấm vé đi thẳng vào vòng Play – off.

Trung phong Đào Nguyễn Duy Anh, người hùng của trận đấu với một cú đúp bàn thắng.

Một hình ảnh rất đẹp sau trận đấu: trên sân cỏ họ là những đối thủ quyết liệt
nhưng bên ngoài họ là những người bạn thân thiết

Nụ cười rạng rỡ của những người chiến thắng

Vậy là đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã chính thức giành được vé vào vòng sau dù thành tích vòng bảng không quá ấn tượng. Chúng ta hãy cùng chúc cho các chàng trai áo đỏ bình tĩnh, tự tin và giữ được phong độ tốt nhất trước một đối thủ cũng không hề dễ chơi - tuyển trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Bài: Nguyễn Trần Kiên (11D5)

Ảnh: Nguyễn Tuấn Nguyên Ân (10N2)