Ngày 12/10 vừa qua, trên chảo lửa SVĐ Tây Hồ, đội tuyển Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã có trận đấu không như mong đợi với đấu thủ đầu tiên của mình - THPT Bình Minh.

Đúng 14h, bóng lăn. Sau hồi còi khai trận, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành chủ động triển khai bóng nhập cuộc. Song, số 6 của đội nhà do lỗi cá nhân đã để vuột mất bóng. Các cầu thủ áo trắng ngay lập tức chớp thời cơ, dẫn dắt trái túc cầu đến với khung thành đối phương. Và bàn thắng mở tỉ số đã thuộc về tuyển trường THPT Bình Minh trong tiếng nhạc tiếng trống của các cổ động viên Bình Minh và nỗi tiếc nuối của những chiến binh áo đỏ.

Những phút đầu căng thẳng của trận đấu

Rất nhanh, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đưa bóng trở lại tầm kiểm soát của mình. Rất nhiều cú sút, pha kiến tạo được tạo ra, song không có bàn thắng nào được mang lại. Hiệp 1 kết thúc một cách nặng nề với tỉ số 1-0 nghiêng về phía THPT Bình Minh.

Cầu thủ Quang Hiệu trường Nguyễn Tất Thành nỗ lực cứu bóng

Dù bị dẫn trước, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành vẫn đá với tinh thần dũng mãnh
và cống hiến đến giây phút cuối cùng

Sang hiệp hai, mọi chuyện trở nên tối tăm hơn đối với các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành. Nhận thấy cánh trái Duy Anh là một cầu thủ đáng gờm, đội bạn đã cắt cử hai cầu thủ khéo léo “chăm sóc” cậu. Số 11 của đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành phải chịu áp lực từ hai cầu thủ áo trắng. Những pha kèm chặt chẽ cộng với những quả đánh nguội lén lút đã khiến Duy Anh không thể bộc lộ sức mạnh của mình. Rồi chấn thương, áp lực từ phía khán giả… đã khiến những chàng trai áo đỏ hoang mang, dẫn đến những cú chuyền lệch, những pha xử lý thiếu quyết đoán. Và tới phút cuối cùng của trận đấu, lợi dụng sự xuống tinh thần của đối thủ, các cầu thủ Bình Minh lại một lần nữa làm cho khung thành phía trường Nguyễn Tất Thành rung lên. Tỉ số được nâng lên 2-0, ấn định kết quả chung cuộc của trận đấu, chấm dứt mọi hi vọng của những cổ động viên ít ỏi ngồi trên khán đài.

Chiến bại này, ngoài sự “cóng” của các cầu thủ mới đối với giải, không thể không kể đến yếu tố bên ngoài. So với dàn trống, loa cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên trường Bình Minh, phía “cầu thủ thứ 8” của tuyển trường Nguyễn Tất Thành chưa đủ mạnh, nhất là trong trận ra quân quan trọng này.

Hi vọng những chàng trai của chúng ta không vì thế mà nản chí, thay vào đó là nỗ lực gấp đôi trong hai trận đấu tiếp theo, nhờ đó giành được vé vào vòng trong.

Bài: Nguyễn Công Minh (CHS)

Ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng (10N1)