Trận chung kết giải bóng đá cán bộ trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016 giữa hai đội Nguyễn Tất Thành và liên quân Chuyên sư phạm đã diễn ra tưng bừng vào chiều thứ 5 ngày 14/4/2016.

Trước giờ khai cuộc

Sau 2 mùa giải liên tiếp đăng quang, liên quân Chuyên sư phạm bước vào trận đấu với trường Nguyễn Tất Thành với quyết tâm tạo lên một cột mốc lịch sử của giải bóng đá cán bộ trường Đại Sư phạm Hà Nội: 3 năm liên tiếp vô địch.

Với sự trở lại của một số trụ cột sau khi được ban huấn luyện cho nghỉ ở vòng trước, các cầu thủ Nguyễn Tất Thành nhập cuộc đầy tự tin. Quá hiểu lối đá của nhau nên không bên nào chơi thăm dò mà tấn công ngay khi tiếng còi khai cuộc cất lên.

Thế trận đôi công hấp dẫn được tạo ra khiến cho các cổ động viên không ngừng reo hò, xuýt xoa tiếc nuối sau những pha dứt điểm không thành về phía khung thành của 2 đội. Học sinh cùng các thầy cô cổ động viên bên ngoài sân cỏ là động lực rất lớn cho các cầu thủ Nguyễn Tất Thành. Không phụ lòng người hâm mộ, chúng ta đã cống hiến một hiệp đấu đầy hấp dẫn, tấn công liên tục và tạo ra được một loạt tình huống nguy hiểm. Nhưng trong một ngày không may mắn, cột dọc đã nhiều lần từ chối bàn thắng của chúng ta. Kết thúc hiệp 1, tỉ số trận đấu vẫn chưa được mở.

Sự nhiệt tình của các cổ động viên

Bước vào hiệp 2, hai bên vẫn giữ nguyên đội hình thi đấu. Thế trận lấn lướt vẫn được chúng ta tạo ra, các cơ hội lần lượt trôi qua mũi giày của thầy Nguyễn Tiến Luận, Nguyễn Văn Thư, Lưu Minh Đức. Sự tiếc nuối thể hiện trên khuôn mặt của các cầu thủ và cổ động viên Nguyễn Tất Thành. Rất may, trong một ngày thi đấu thăng hoa, thầy Đặng Quốc Việt nhận đường chuyền từ thầy Nguyễn Ngọc Tú đã vượt qua sự truy cản của hậu vệ đối phương, tung cú dứt điểm lạnh lùng vào góc xa, hạ gục thủ môn, mở tỉ số cho trường Nguyễn Tất Thành.

Một pha tranh chấp bóng trên cao của thầy Đặng Quốc Việt

Có được bàn thắng, chúng ta chủ động chơi chậm nhằm giảm nhịp độ trận đấu để tìm kiếm sơ hở của đội bạn, thực hiện phản công nhanh. Chiến thuật hợp lý giúp chúng ta có được bàn thắng nhân đôi cách biệt từ pha phối hợp 1-2 ăn ý giữa thầy Nguyễn Tiến Luận và thầy Lưu Minh Đức. Một pha dứt điểm căng sệt vào góc gần đánh bại thủ môn đội bạn. Đây là bàn thắng thứ 7 trong mùa giải năm nay mà thầy Nguyễn Tiến Luận ghi được.

Thầy Nguyễn Tiến Luận – vua phá lưới 2 năm liên tiếp của giải đấu

Một pha tranh chấp bóng quyết liệt của thầy Lưu Minh Đức

Những phút còn lại trận đấu, các cầu thủ Chuyên sư phạm tạo ra một số tình huống dứt điểm nguy hiểm nhưng sự xuất sắc của thủ môn Lê Văn Hiếu giúp chúng ta không bị thủng lưới. Không những thế, đội bạn còn phải nhận bàn thua thứ 3 do công của thầy Lưu Minh Đức. Kết thúc trận đấu, các cầu thủ Nguyễn Tất Thành vượt qua liên quân Chuyên sư phạm với tỉ số 3 – 0 để lên ngôi vô địch giải bóng đá cán bộ trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016.

Đội bóng Nguyễn Tất Thành nâng cao chiếc cúp vô địch

Bài: Vũ Anh