Sau hai trận toàn thắng, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành bước vào trận đấu vòng 3 gặp đội bóng Hiệu bộ với tâm lý hết sức thoải mái.

Cổ động viên tranh thủ chụp ảnh cùng đội bóng trước giờ khai cuộc

Chính vì thế mà các đường triển khai tấn công của chúng ta tỏ ra khá mạch lạc. Những phút đầu của trận đấu, trường Nguyễn Tất Thành nhập cuộc tốt hơn và có cơ hội để mở tỉ số. Nhưng sự xuất sắc của thủ môn đội bạn đã từ chối bàn thắng sau pha dứt điểm cận thành của thầy Nguyễn Tiến Luận. Sức ép ngày càng được tạo ra trước khung thành của Hiệu bộ. Dù thế, chúng ta vẫn chưa một lần thành công.

Cuối hiệp 1, thủ môn đội bạn lại một lần nữa từ chối bàn thắng của chúng ta sau pha dứt điểm của thầy Quốc Việt. Sự xuất sắc của thủ môn đội bạn đã khiến chúng ta không có được bàn thắng mở tỉ số. Kết thúc hiệp 1, hai đội rời sân mà chưa bên nào có được lợi thế.

“HLV” Lê Văn Cường và trợ lí Phạm Văn Thành “chỉ đạo” các cầu thủ trong giờ nghỉ giữa hiệp…

Bước sang hiệp 2, chúng ta có sự thay đổi người bắt buộc. Thầy Lê Tuấn Minh tổ Hành chính thay thầy Vũ Hồng Hải do chấn thương nhưng không vì thế mà sức tấn công của đội trường Nguyễn Tất Thành bị giảm đi. Đây là trận đấu cuối cùng của Hiệu bộ và họ chỉ cần có điểm trước chúng ta là khả năng vào trận chung kết nắm chắc trong tay. Vì thế mà đội bạn chơi phòng ngự rất chặt chẽ từ đầu trận. Các mũi nhọn của đội bóng trường Nguyễn Tất Thành, dù rất cố gắng vẫn chưa thể xuyên thủng được mảnh lưới. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu thăng hoa, thầy Nguyễn Tiến Luận đã lạnh lùng dứt điểm vào góc xa làm bó tay thủ môn đội bạn sau pha phối hợp rất đẹp mắt với thầy Quốc Việt, mở tỉ số trận đấu.

Một pha xử lý bóng khéo léo của thầy Tiến Luận

Có được bàn thắng, chúng ta chủ động chơi chậm lại nhằm bảo toàn tỉ số. Bên kia, sau bàn thua, đội bạn dồn lên và cũng tạo ra một số cơ hội nguy hiểm. Đáng chú ý là pha dứt điểm căng của thầy Trường đến từ đội Hiệu bộ nhưng sự tập trung và xuất sắc của thầy Lê Văn Hiếu (thủ môn) đã khiến cho khung thành đội Nguyễn Tất Thành được bảo toàn.

Đấu pháp chơi phòng ngự phản công là rất hợp lý và đã giúp chúng ta có được bàn thắng nhân đôi cách biệt sau pha phản công nhanh. Thầy Nguyễn Tiến Luận tung một đường chuyền xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương, đưa thầy Đặng Quốc Việt đối mặt với thủ môn đội bạn. Tuy nhiên, thầy Đặng Quốc Việt không dứt điểm mà chơi rất đồng đội, nhả bóng lại phía sau cho thầy Nguyễn Văn Thư băng lên dứt điểm tung lưới đội bạn, chấm dứt mọi cố gắng của Hiệu bộ.

Thầy Nguyễn Văn Thư trong vòng vây của các cầu thủ Hiệu bộ

Kết thúc trận đấu, đội Nguyễn Tất Thành giành chiến thắng với tỉ số 2 – 0. Sau 3 loạt trận toàn thắng, chúng ta đã trở thành đội bóng đầu tiên có mặt tại trận đấu chung kết. Xin chúc mừng đội bóng cán bộ trường Nguyễn Tất Thành!

Những CĐV nhiệt tình của trường Nguyễn Tất Thành

Vũ Anh