Sáng 19/11/2016, trận Chung kết Giải bóng đá Cán bộ, học sinh, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giữa đội tuyển bóng đá nam trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và đội tuyển Khoa Toán – Tin đã diễn ra vô cùng gay cấn và quyết liệt.

Mang khát khao chiến thắng, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đã có sự chuẩn bị kĩ càng và chuyên nghiệp từ thể lực đến kĩ – chiến thuật ngay từ vòng đấu loại.

Các chàng trai áo xanh vào trận với tâm thế thoải mái và tự tin

Đúng 8h sáng, tiếng còi khai cuộc của trọng tài vang lên. Cả hai đội nhập cuộc một cách đầy thận trọng. Sau những phút đầu thi đấu chậm rãi mang tính thăm dò, các tuyển thủ hai đội dần đẩy cao tốc độ trận đấu và không khí trên sân vận động nóng lên từng phút một. Liên tục là những tình huống tranh chấp quyết liệt ở khu vực trung tuyến, bóng liên tục được luân chuyển qua chân cầu thủ hai đội. Thế trận chặt chẽ cũng như tính chất của một trận chung kết đã khiến hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành có nền tảng kĩ thuật tốt

Tuy nhiên, lối chơi quyết liệt và áp sát nhanh của các cầu thủ Khoa Toán - Tin đã gây ra không ít khó khăn cho hàng công của đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành

Sang hiệp 2, HLV Vũ Hồng Hải tung “vũ khí bí mật” - thầy giáo Nguyễn Tiến Luận - vào sân. Sự thay đổi người ngay lập tức phát huy được hiệu quả. Các chàng trai áo xanh dần chiếm được lại thế chủ động và dồn ép đối phương phải lui về phòng ngự. Tận dụng một pha phạt góc, tiền đạo Minh Đức đã có đường treo bóng chuẩn xác giúp trung phong có biệt danh Lâm “lốp” đánh đầu mở tỉ số cho trận đấu khi hiệp 2 mới bắt đầu được 3 phút.

Có được bàn thắng mở tỉ số ngay đầu hiệp 2, đôi chân của các chàng trai áo xanh dường như đã được trút bỏ đi được phần nào gánh nặng. Những đường tấn công trở nên thanh thoát và mạch lạc hơn. Chỉ sau khi bàn thắng đầu tiên được ghi 2 phút, từ một tình huống tấn công biên đầy tốc độ, hậu vệ Quang Hiệu đã có cú đệm lòng chuẩn xác, nâng tỉ số lên 2-0 cho đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành.

Những cú leo biên của các hậu vệ cánh trường Nguyễn Tất Thành
cũng là mối nguy khó lường của các cầu thủ áo đỏ

Với kinh nghiệm thi đấu dày dạn và kĩ thuật điêu luyện, thầy giáo Nguyễn Tiến Luận
liên tục gây khó khăn cho hàng thủ đối phương