Chiều ngày 20/4/2018, trận đấu bán kết giữa hai đội tuyển 9A3 và 9A5 trong khuôn khổ Giải Bóng đá thường niên của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra trên sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cả hai đội tuyển đã cống hiến cho khan giả một trận cầu vô cùng mãn nhãn.

Đúng 4 giờ 30 phút, trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu với sự quyết tâm chiến thắng của cả hai đội. Đội hình hai lớp được đẩy cao làm cho trận đấu hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên. Cả hai đội đều tỏ ra vô cùng ngang tài ngang sức khi liên tiếp tạo ra các tình huống nguy hiểm uy hiếp khung thành đối phương. Tận dụng tối đa cơ hội của mình, cầu thủ Hoàng Dương của đội 9A5 đã sút tung lưới lớp 9A3 sau khi nhận được đường chuyền của Minh Hiếu, mở tỉ số cho đội 9A5. Những phút sau đó, cả hai đội vẫn tiếp tục cố gắng tìm kiếm bàn thắng nhưng không thành, hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về 9A5.

Các cầu thủ thi đấu đầy quyết tâm trên sân cỏ

Cầu thủ 9A3 (áo đen) gặp khó khăn khi tìm đường đến khung thành 9A5

Lối chơi áp sát và những màn tranh chấp bóng đầy quyết liệt của cả hai đội

Hiệp 2 bắt đầu, tuy đã dẫn trước tỉ số nhưng 9A5 vẫn cho thấy quyết tâm nâng cao cách biệt bằng cách dâng cao đội hình, liên tiếp tấn công khung thành 9A3. Thế trận một chiều nghiêng hoàn toàn về các cầu thủ áo hồng. Điểm sáng duy nhất của đội 9A3 nằm ở thủ môn Tiến Minh, người đã cản phá thành công rất nhiều các pha tấn công dồn dập của các cầu thủ 9A5. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với tập thể 9A3, trong một tình huống khi thủ môn đã cản phá thành công cú sút đầu tiên thì Minh Hiếu lại nhanh chân tạt bóng vào khung thành, nâng tỉ số lên 2-0 cho 9A5. Không còn gì để mất, 9A3 dồn toàn lực lên tấn công nhưng vẫn chưa thể làm rung mảnh lưới đội bạn. Đến cuối trận, 9A3 được hưởng một quả đá phạt ở cự li gần nhưng các cầu thủ lại không tận dụng được cơ hội của mình. Cú sút quá thấp và không đủ mạnh để vượt qua được hàng chắn vững chắc của 9A5. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 của đội 9A5, một chiến thắng vô cùng xứng đáng.

Các cầu thủ 9A5(áo hồng) tấn công dồn dập, đi bóng vượt qua loại cầu thủ 9A3

Các cầu thủ 9A3 kèm chặt từng đường bóng của 9A5

Chúc mừng đội 9A5 đã giành được tấm vé vào chung kết. Chúc đội sẽ giữ vững tinh thần và thi đấu thật tốt, cống hiến những trận cầu đỉnh cao cho khán giả và đem về cúp vô địch cho lớp 9A5.

Bài viết: Phan Tú Anh (10D2)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (10D2)