Nằm trong chuỗi các trận đấu thuộc Giải Bóng đá khối THPT, vào ngày 27 – 3 – 2019 vừa qua, trên sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra một cuộc tranh tài gay cấn giữa lớp 11A1 và 11N3. Hai đội đã cống hiến cho khán giả một trấn đấu “cân sức” gay cấn đến những phút cuối cùng.

Như thường lệ, trận đấu bắt đầu trong sự reo hò và cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên từ cả hai đội. Ngay từ những phút đầu của trận đấu, đội bóng 11N3 đã áp đảo với những pha xử lí hoàn hảo cùng kĩ năng thành thục. Tuy vậy, với lợi thế về thể lực và kĩ thuật không hề “kém cạnh”, đội bóng 11A1 đã bảo vệ được khung thành của đội nhà. Trong khi các cầu thủ áo trắng (11N3) ưa chuộng những đường chuyền dài vượt tuyến thì các cầu thủ áo đen (11A1) lại gây ấn tượng bởi những pha cản bóng đẹp. Sau bao nỗ lực, cầu thủ mang áo số 17 - Minh Tâm (11N3) đã thành công “công phá” khung thành của đối phương với pha bắt bóng trượt của thủ môn Lê Trần Tùng (11A1), ghi 1 điểm đầu tiên khai tỉ số của trận đấu. Đội bóng 11N3 duy trì tỉ số 1 – 0 đến khi kết thúc hiệp 1.

Không khí gay cấn ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu

Pha ăn mừng của tuyển thủ Minh Tâm (11N3) - được coi là một trong những “chân sút vàng” của mùa giải năm nay

Sau hiệp 1 thất thế, những tuyển thủ áo đen lấy lại tinh thần và sức lực dồn lên tấn công với hi vọng có thể gỡ hoà và lật ngược thế cờ. Tuy nhiên, đội bóng 11N3 chẳng lộ ra chút sơ hở nào để đối phương có thể thực hiện cú “lội ngược dòng” ngoạn mục bởi ở hiệp 2, các cầu thủ áo trắng chú trọng bảo vệ khung thành của mình, đồng thời có những đường chuyền chính xác. Nối dài “đường thẳng” chiến thắng, đội bóng 11N3 tiếp tục ghi thêm 2 điểm với pha ghi bàn của cầu thủ Xuân Thanh (11N3) và Hữu Thọ (11N3). Cuối cùng, đội bóng 11N3 đã giành chiến thắng 3 – 0 áp đảo trước những “lực sĩ cơ bắp” của đội bóng 11A1.

Những tuyển thủ 11A1 cố gắng gỡ hoà ở hiệp 2 nhưng thất bại

Chúc mừng đội bóng 11N3 đã giành chiến thắng thuyết phục sau bao nỗ lực và cố gắng. Kém may mắn hơn một chút nhưng thực lực của đội bóng 11A1 đã được công nhận với những pha xử lí thông minh. Hi vọng rằng các đội bóng ở mùa Giải Bóng đá THPT năm nay có thể toả sáng trên sân cỏ cùng niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, để cống hiến cho khán giả những màn “trình diễn” mãn nhãn.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Hoàng Phương Thảo (10D1) - Nguyễn Ngọc Minh Anh (10D1)