Ở ngôi trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, bóng đá giống như một sợi dây kết nối những con người nơi đây lại với nhau. Chưa kể, sự hào hứng và tinh thần thi đấu cao thượng của các cầu thủ trên sân luôn lan tỏa rộng khắp, đã chạm đến trái tim của các cổ động viên, thầy cô và cả các bậc phụ huynh.

Chiều ngày 20/4 vừa qua, trận đấu bán kết của Giải Bóng đá trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra giữa hai đội bóng lớp 9A1 và 9A2 trong sự trông đợi của các cổ động viên. Cả hai đội đã không phụ lại khán giả khi cống hiến một màn tranh tài hấp dẫn, kịch tính và tạo nên những giây phút căng thẳng đến nghẹt thở.

Đúng 16 giờ 30 phút, màn so tài bắt đầu...

Ở những phút đầu của trận đấu, cầu thủ cả hai đội chơi vô cùng tập trung, phát huy tối khả năng của mình. Nhưng nếu nhìn nhận chính xác thì đội 9A1 tỏ ra sung sức hơn, tận dụng được những kẽ hở nơi hàng phòng ngự của đội bạn để liên tục tạo ra được cơ hội ghi bàn. Đặc biệt, cổ động viên của đội 9A1 có được dịp hò hét ăn mừng khi cầu thủ Đào Việt Linh trình diễn màn rê dắt bóng khéo léo, trước khi sút tung lưới đội 9A2, mở tỉ số trận đấu.

Đeo bám quyết liệt

Mặc dù bị dẫn trước, nhưng các cầu thủ 9A2 không hề nản lòng. Ngược lại, họ vẫn miệt mài phối hợp với nhau để tìm kiếm cơ hội. May mắn thay, sau một pha phối hợp rất ăn ý với đồng đội, cầu thủ Nguyễn Trọng Thiện đã nhanh chân ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội nhà trong tiếng hò reo của các cổ động viên.

Dốc hết sức để mang về chiến thắng

Sau thời gian nghỉ của hiệp 1, cả hai đội bóng cùng trở lại với hiệp 2 với tâm lí thoải mái và thực hiện rất tốt chiến thuật phòng ngự cũng như chơi tấn công bùng nổ bằng những cú sút xa làm “đứng tim” người xem. Với lối chơi ổn định, kết hợp hàng hậu vệ mạnh mẽ, đội bóng 9A2 không những không cho đội bạn cơ hội ghi thêm bàn thắng, mà trái lại còn ấn định được chiến thắng 2-1 nhờ công của cầu thủ Trần Tuấn Dũng trong sự nuối tiếc của các cầu thủ 9A1.

Sau nhiều lần bỏ lỡ cơ hội, cầu thủ Tuấn Dũng đã mang về niềm vui to lớn
cho cổ động viên đội 9A2 bằng bàn thắng ấn định tỉ số 2-1

Xuyên suốt cả trận đấu, sự áp lực đã khiến một số cầu thủ mắc phải sai lầm, có cầu thủ đã ngã nhào trên sân cỏ. Nhưng tinh thần chơi bóng của họ chẳng hề nao núng, luôn quyết tâm "chiến đấu" tới giây phút cuối cùng.

Có thể nhận thấy, nhờ cách xử lí tình huống thông minh, lối chơi tự tin và đoàn kết, đội bóng 9A2 thần may mắn đã một lần nữa giành được tấm vé vào chơi trận Chung kết. Tuy không không chiến thắng ở trận bán kết, nhưng đội bóng 9A1 đã để lại dấu ấn khá đẹp trong lòng các cổ động viên và người xem.

Gặp gỡ cầu thủ Đào Việt Linh (9A1), anh chia sẻ: “Anh ghi bàn thì tất nhiên rất hạnh phúc, nhất là bàn thắng đầu tiên của trận, như kiểu mình sắp vô địch đến nơi rồi, nhưng lại bị thủng 2 bàn. Mặc dù không gỡ được nhưng anh vẫn rất tự hào về lớp, rất vui vì được đá cùng những chàng trai A1. Cuối cùng, anh cảm thấy hơi buồn, không hẳn là vì mình thua mà buồn vì là lần cuối chung nhau một đội rồi, không biết còn bao nhiêu lần được đá với nhau nữa. Qua đây anh cũng muốn chúc cả lớp sau này đạt được nhiều ước mơ”.

Hi vọng rằng, bên cạnh đội 9A2, nhiều đội bóng khác cũng sẽ giữ vững và phát huy tinh thần thể thao cao thượng ở những trận đấu tiếp theo của Giải Bóng đá trường Nguyễn Tất Thành, mang lại cho người xem những cảm xúc tuyệt vời.

Có lẽ trong bóng đá, thắng thua chưa quan trọng bằng tinh thần thi đấu hết mình, đầy cống hiến của các cầu thủ đẻ tạo nên những pha bóng đẹp và thật fair play

Bài viết: Bùi Ngọc An (8A3)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (8A6)