Lượt xem: 815 | Gửi lúc: 08:13' 22/04/2018
Bookmark and Share

Giải Bóng đá THPT: 11N2 và 11A2 - ngang tài ngang sức

Bóng đá là một môn thể thao vô cùng lành mạnh và bổ ích, đặc biệt là với lứa tuổi Thanh thiếu niên. Đặc biệt, ở mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, bóng đá lại là sân chơi kết nối mọi người lại với nhau: Từ cầu thủ, cho đến các cổ động viên và cả các thầy cô giáo. Điều này được thể hiện rất rõ trong trận đấu Giải Bóng đá THPT bảng A vào ngày 18/4 vừa qua giữa hai đội bóng xuất sắc 11A2 và 11N2.

Trong những nhịp đầu tiên của hiệp một đầy căng thẳng, các cầu thủ tập trung vô cùng cao độ và thể hiện những kỹ năng tốt nhất của mình. Tuy nhiên, trong khi các cầu thủ 11A2 còn chưa vượt qua tâm lý lo lắng, hồi hộp của mình, cầu thủ Đặng Vũ Minh của đội bóng 11N2 đã vươn lên ghi bàn thắng đầu tiên cho đội mình khi tận dụng cơ hội hưởng một quả đá phạt. Bắt đầu từ một tình huống đá phạt trực tiếp, tận dụng sơ sảy đến từ hàng rào bên phía 11A2, Đặng Minh tung cú sút trái phá vào góc cao khung thành khiến thủ thành Văn Đăng của 11A2 không phản ứng kịp. Với sự xuất sắc của mình, Vũ Minh đã giúp 11N2 có một tâm lý vững vàng hơn để tiếp tục “chiến đấu” với các cầu thủ 11A2.


Hồi hộp trước cú sút của Quang Long 11N2

Sau hiệp một của trận đấu, cả hai đội bóng đều trở lại trong trạng thái thoải mái và đều làm rất tốt việc trấn giữ khung thành cũng như bùng nổ với những cú sút xa làm “đứng tim” người xem. Với một tâm lý ổn định và sự may mắn của mình, lại một lần nữa, 11N2 ghi thêm cho mình một điểm nữa nhờ công của Quang Long. Quang Long đã giúp đội bóng 11N2 ấn định tỉ số 2 – 0 đầy ấn tượng. Bàn thắng này càng làm cho trận đấu thêm phần hồi hộp bởi cơ hội đi tiếp chỉ giành cho một đội bóng duy nhất và nó đòi hỏi lớp 11A2 phải nỗ lực ghi bàn hơn trước những chân sút của lớp bạn.


Chuẩn bị cho một cú “công phá”

Khi nhiều người xem đã gần như chắc chắn về kết quả 2 – 0 nghiêng về phía 11N2 thì cầu thủ Nguyễn Đức Cương, từ một quả đá biên đã đưa bóng vào sân nhanh và chớp thời cơ để tung ra cú dứt điểm góc hẹp, đưa bóng bay thẳng vào gôn của thủ thành Tiêu Vũ Quang Minh bên phía 11N2, đã giúp 11A2 đem về bàn thắng đầu tiên trong trận đấu. Bàn thắng cùng sự cổ vũ và động viên từ các cổ động viên đã giúp tâm lý của các cầu thủ 11A2 vững vàng hơn bao giờ hết. Nhờ vậy mà cho dù đến cuối hiệp, tuy không có thêm bất kỳ một bàn thắng nào được ghi từ 11A2, đội bóng vẫn khiến người xem ấn tượng và các cổ động viên hãnh diện nhờ khả năng bảo vệ khung thành của mình.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng vô cùng xứng đáng của các cầu thủ 11N2. Cầu thủ Nguyễn Đức Mạnh chia sẻ sau trận đấu: “Mặc dù đã không thể đi tiếp nhưng trận đấu ngày hôm nay thật sự là một kỷ niệm tuyệt vời. Xin cảm ơn và chúc mừng các bạn 11N2 đã thắng trận đấu hôm nay. Đặc biệt cũng cảm ơn bạn Cương áo số 19 đã giúp 11A2 có một bàn “gỡ gạc” đầy đẹp mắt”.


Tinh thần hữu nghị tuyệt vời của hai đội bóng

Xin chúc cho đội bóng 11N2 nói riêng và tất cả các đội bóng sẽ giữ mãi sự tự tin, chuyên nghiệp trong thi đấu và luôn cống hiến cho mọi người những trận đấu tuyệt vời, đậm chất thể thao.

Bài viết: Dương Quỳnh Mai (11A2)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (10D2)