Vào hai ngày 5/1 và 13/1, đội tuyển bóng rổ nữ trường THPT Nguyễn Tất Thành lần lượt chạm trán hai đối thủ sừng sỏ là THPT Việt Đức và trường Hà Nội Academy. Điểm chung của hai trận đấu này đều là những chiến thắng kịch tính dành cho các cô gái của chúng ta, là tiền đề cho việc chúng ta giành được tấm vé đi sâu hơn vào vòng trong. Dưới đây là một số điểm nhấn nổi bật.

Bại binh phục hận

Đội bóng Nguyễn Tất Thành (áo vàng) chụp ảnh tập thể trước trận đấu

mùa giải năm ngoái, tuyển nữ trường Nguyễn Tất Thành đã có cuộc đối đầu với đại diện đến từ quận Hoàn Kiếm và phải rời giải trong tiếc nuối. Bởi vậy, trước trận tái đấu của mùa giải 2018, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị và tập luyện rất kĩ lưỡng, quyết tâm đem về một kết quả thuận lợi cho đội nhà. Và không phụ lòng người hâm mộ, hai đội đã cống hiến một trận cầu kịch tính và mãn nhãn với phần thắng thuộc về đội bóng áo vàng. Xuất phát với đội hình đồng đều, các cầu thủ chúng ta nhanh chóng làm chủ thế trận và ghi những điểm số đầu tiên. Bên kia chiến tuyến, dù đội hình THPT Việt Đức đã chia tay nhiều công thần và thiếu đi sự già rơ, kinh nghiệm, các cô gái áo xanh vẫn sẵn sàng “ăn miếng trả miếng”. Hai đội kết thúc trận đấu với tỉ số 15-8 nghiêng về đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành - đồng  nghĩa với một tấm vé vào vòng tứ kết.

HLV Vũ Tiến Lợi (áo đen) chỉ đạo chiến thuật cho các cầu thủ

Chiến thắng là rất xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của các cầu thủ trường NTT

Nụ cười của các cô gái sau chiến thắng đầu tiên tại giải đấu

Trong trận đấu này, không thể không kể đến phong độ chói sáng của hai cô gái Trà My và Hoàng Nguyễn Minh Ngọc đã xuất sắc ghi trọn 5 điểm, góp công lớn vào chiến thắng đầu tiên của đội.

Đội trưởng Trà My tỏa sáng, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đoạt vé vào Bán kết

Đối thủ mà đội bóng Nguyễn Tất Thành chạm trán ở vòng Tứ kết là Hà Nội Academy - đội vừa có chiến thắng cảm xúc trước THPT Lê Quý Đôn. Tiếp đón đại diện đến từ quận Tây Hồ, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Lợi tỏ ra khá thận trọng khi đưa vào sân đội hình gồm những hảo thủ như số 12 Lê Thị Thanh Hằng, số 5 Trà My, số 8 Minh Ngọc, số 13 Mai Hương,… trong những phút đầu tiên của hiệp 1, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành là đội kiểm soát thế trận tốt hơn và liên tục ghi những điểm số quan trọng. Về phía đội bóng Hà Nội Academy, nếu cầu thủ Thanh Thủy không tỏ ra kém duyên thì họ đã có thể ghi điểm. Dù sở hữu chiều cao lí tưởng, nhưng những pha kết thúc rổ của cô lại khá tệ, khiến đội bóng áo xanh phải đợi đến hiệp đấu thứ ba mới có thể ghi điểm. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế 8-0 nghiêng về đội bóng trường Nguyễn Tất Thành.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không đổi chiều. Các cô gái trường Nguyễn Tất Thành liên tục có những tình huống áp sát và vây ráp đối phương. Và khi đội bạn tổ chức phản công, đoàn quân HLV Vũ Tiến Lợi nhanh chóng theo kèm quyết liệt và có thể phạm lỗi nếu cần thiết. Hiệp đấu thứ hai đã kết thúc chóng vánh với tỉ số 14-0.

Hiệp đấu cuối cùng chứng kiến những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của đội tuyển Hà Nội Academy, và họ đã liên tiếp ghi điểm. Tưởng chừng màn rượt đuổi tỉ số sẽ không đến hồi kết, thì các cô gái của chúng ta tận dụng sự xuống sức của đội bạn để ghi những điểm số quyết định. Chung cuộc, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành giành chiến thắng với tỉ số 36-18, qua đó điền tên mình vào trận đấu Bán kết.

Một lần nữa, đội trưởng Trà My trở thành MVP của trận với 14 điểm ghi được, và cô xứng đáng được nhận những lời khen ngợi từ phía người hâm mộ.

Chúc mừng tuyển nữ với hai chiến thắng liên tiếp, mong rằng các cầu thủ của chúng ta có thể nghỉ ngơi thật tốt, bước vào những trận đấu tiếp theo với sự tự tin và quyết tâm làm nên chiến thắng !

i viết: Phạm Gia Anh (10N2), Đặng Khánh Uyên (12D5)

Ảnh: CLB Bóng rổ