Vào hai ngày thứ 7 và Chủ nhật (16-17/11/2019), tại sân trường THCS Dịch Vọng đã diễn ra Giải Bóng rổ học sinh khu vực quận Cầu Giấy và đội tuyển Bóng rổ nam Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã có những cuộc chạm chán đầy căng thẳng và kịch tính với các đối thủ lần lượt là Trường Dịch Vọng Hậu, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Nguyễn Siêu, Trường Lê Quý Đôn và đội chủ nhà. Hãy cùng nhìn lại một số điểm nổi bật của giải đấu này

Với sự thiếu vắng của cầu thủ Trung phong chủ lực Đức “béo”, HLV Vũ Tiến Lợi đã có sự thay đổi về đội hình khi đưa vào những cầu thủ trẻ lần đầu được ra sân. Với sự thay đổi tưởng như sẽ mang đến những lỗ hổng bởi sự non trẻ về kinh nghiệm và thực lực, nhưng các chàng trai của chúng ta đã chiến đấu hết sức mình khi xuất sắc lội ngược dòng, giành thắng đối thủ được đánh giá cao là Dịch Vọng Hậu ở lượt thi đấu đầu tiên với tỉ số 14-10.

Giữ vững tinh thần quyết tâm và sự tập trung cao độ, Đội tuyển Bóng rổ nam Trường THCS Nguyễn Tất Thành đã tiếp tục có được chiến thắng đậm đà trước hai đối thủ là THCS Nguyễn Siêu và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm lần lượt với tỉ số 16-10 và 16-7, qua đó chính thức bước vào trận Bán kết chạm chán với đội chủ nhà Trường Dịch Vọng.

Các cầu thủ của chúng ta đã có 4 hiệp thi đấu Bán kết kịch tính khi hai đội giằng co nhau từng điểm một. Ở những phút cuối hiệp 4, đội bạn đã bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc về thể lực và sự thiếu tập trung trong việc phòng thủ. Nắm bắt được cơ hội này, đội trưởng Chí Thành đã thực hiện cú “jump-shot” chính xác, qua đó ấn định chiến thắng sát nút 13-12 và một lần nữa chúng ta gặp lại đối thủ “truyền kiếp” ở trận chung kết – THCS Lê Quý Đôn.

Ở trận Chung kết này, thầy và trò HLV Vũ Tiến Lợi đã triển khai lối đánh chậm chắc và tạm thời vươn lên dẫn trước với tỉ số 9-5 ở hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, vì sự thiếu nhịp nhàng của các chàng trai nên chúng ta đã để đối thủ gỡ hòa 9-9. Tận dụng được điều này, đội tuyển Trường THCS Lê Quý Đôn đã hoàn toàn kiểm soát trận đấu khi liên tục thành công trong những pha phản công nhanh. Kết thúc hiệp thi đấu thứ 4, đội ta đã đánh rơi chiến thắng 13-19 trước đội bạn và dành vị trí Á quân ở mùa giải năm nay.

Đội tuyển bóng rổ Trường THCS Nguyễn Tất Thành về Nhì trong giải đấu năm nay

Tuy không bảo vệ được chức vô địch của năm ngoái nhưng các chàng trai của chúng ta đã thi đấu hết mình với niềm đam mê bóng rổ mãnh liệt và cống hiến một trận đấu đẹp mắt cho các khán giả. Xin chúc cho các cầu thủ luôn giữ được niềm tin chiến thắng và đạt được nhiều thành công ở những mùa giải tiếp theo.

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh: CLB Bóng rổ Trường Nguyễn Tất Thành