Sau chiến thắng áp đảo trong ngày ra quân, ngày 11/1/2018, đội tuyển trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành bước vào trận đấu thứ hai trước một đối thủ được đánh giá khá cao, đó là đội tuyển đến từ trường THPT Quang Trung. Vẫn với tâm thế “mỗi trận đấu như một trận chung kết”, các chàng trai đã sẵn sàng để cháy hết mình trên sân.

Toàn đội hô to khẩu hiệu trước trận đấu

Tiếng còi khai cuộc cất lên, không khí tại nhà thi đấu Hoàng Mai đã nóng hơn bao giờ hết, cả hai đội nhập cuộc với một ý chí chiến thắng mãnh liệt. Ngay từ những phút đầu tiên, hai đội đã dâng cao đội hình tấn công và chọn cách phòng thủ để bảo vệ bảng rổ. Trong hiệp đấu này, cầu thủ số 10 – Bá Thành đã thi đấu rất hiệu quả, đặc biệt với chiều cao nổi trội của mình, Thành đã khiến người xem thích thú khi liên tiếp block được các pha tấn công đến từ đội bạn trong khu vực dưới rổ và cũng tạo cơ hội cho đồng đội ghi điểm bằng nhiều đường truyền đẹp mắt. Hiệp đầu tiên kết thúc với tỉ số 10-7 nghiêng v đội Nguyễn Tất Thành.

Phòng thủ chắc chắn trước các đợt tấn công

Sang hiệp đấu thứ hai, các chàng trai của chúng ta đã chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu lại, tấn công từ từ nhưng chắc chắn. Các cơ hội tấn công đã nhiều hơn và được chia đều cho hai bên nhưng cả hai đội đều tận dụng không hiệu quả. Trong hiệp đấu này, có vẻ các cầu thủ đã thi đấu không tập trung, để lộ ra rất nhiều sơ hở phía đáy và các các cú rebound không hiệu quả. Bên cạnh đó, việc mắc nhiều lỗi kĩ thuật của đội nhà cũng giúp cho đội trường Quang Trung gia tăng tỉ số. Hiệp hai kết thúc với tỉ số 15-17, nghiêng về đội bạn. Điểm nhấn duy nhất của hiệp đấu này là cú bẩy bóng sọt rổ từ vạch ba điểm của cầu thủ vừa vào sân – Chu Hiếu.

Thầy Lợi cùng các cầu thủ hội ý chiến thuật giữa các hiệp đấu

Hiệp thứ ba, cả hai đội lại một lần nữa đẩy nhanh tốc độ trận đấu bằng các đường truyền ngắn, nhanh lên phần sân đối phương. Thế nhưng một lần nữa, cái duyên với vành rỗ vẫn chưa đến khi các pha tấn công không hề mang lại hiệu quả, trận đấu dường như vẫn bế tắc dù nhịp độ đang được đẩy lên rất cao. Phối hợp thiếu ăn ý, yểm trợ không hiệu quả, không áp sát người, cài người không kĩ, tất cả đều tạo điều kiện cho đội bạn có cơ hội gia tăng khoảng cách.

Kèm người không kĩ khiến cho vành rổ luôn bị đe dọa

Trong hiệp đấu này phải kể đến các pha di bóng vô cùng nhanh và lắt léo của cầu thủ Ánh Dương. Là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội, luôn bị đội bạn áp sát rất chặt nhưng anh vẫn ghi được đến năm điểm cho đội chỉ trong mười phút của hiệp này. Nhưng vẫn cần một chút may mắn nữa để hơn điểm đội bạn khi hiệp ba kết thúc với tỉ số 20-21 nghiêng về trường Quang Trung, một kết quả rất sít sao.

Anh cả của đội bóng cho thấy bản lĩnh thi đấu tuyệt vời của mình

Thế nhưng căng thẳng nhất, cảm xúc nhất phải kể đến hiệp bốn - một hiệp đấu kịch tính đến nghẹt thở, hai đội giành giật nhau đến từng điểm số. Sự bùng nổ của cầu thủ số 7 – Lê Ngọc Thắng đã giúp cho đội trường Nguyễn Tất Thành có màn lội ngược dòng ngoạn mục, khi chỉ trong năm phút bạn đã ghi liên tiếp năm điểm giúp gia tăng tỉ số lên thành 30-25, mang lại cho đội hi vọng về một chiến thắng để tiến sâu hơn.

Những pha tấn công đe dọa vành rổ đối phương

Nhưng trong thể thao, yếu tố bất ngờ là không thể thiếu. Khi chỉ còn bốn phút nữa là kết thúc trận đấu, sự thiếu tập trung của các cầu thủ cũng như việc để bị câu lỗi kĩ thuật đã tạo cơ hội cho đội bạn gỡ hòa. Giây thứ 47, tỉ số hòa 30-30. Trong 30 giây cuối, đội chúng ta có đến ba cơ hội cầm bóng để gia tăng tỉ số nhưng hoàn toàn không tận dụng được. Trượt tay, giẫm vạch biên, bắt bóng trượt đều đã khiến đội đánh mất các cơ hội ghi điểm. Khi chỉ còn sáu giây cuối, đội bạn được hưởng hai quả ném phạt, sự chuẩn xác trong cú ném đầu tiên đã đặt dấu chấm hết cho trận đấu đầy căng thẳng này. Kết thúc trận đấu tỉ số là 30-31 nghiêng về đội trường Quang Trung, một kết quả vô cùng đáng tiếc.

Cú ném phạt đặt dấu chấm hết cho trận đấu

Vậy là “Mùa giải cam” đã kết thúc trong sự tiếc nuối của các cầu thủ, nhưng qua mỗi trận đấu có thể thấy sự trưởng thành hơn của mỗi thành viên trong đội. Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, thầy Vũ Tiến Lợi – HLV trưởng đội bóng cho biết: “Giải đấu này thực sự là một cơ hội tốt để mọi người có thể cọ sát, nâng cao trình độ bản thân. Hôm nay thi đấu có lẽ do chưa chuẩn bị tâm lí tốt và thiếu đi sự ăn ý do ít luyện tập với nhau nên đã mang lại kết quả không như mong muốn. Thầy hi vọng các thành viên sẽ cố gắng hơn nữa để năm sau có thể tiến thật sâu vào các vòng trong”.

Các chàng trai đến từ ngôi trường mang tên Bác đã có một trận thi đấu vô cùng tuyệt vời dù có thiếu một chút may mắn nữa để có thể tiến sâu hơn. Chúc các bạn luôn giữ được niềm đam mê với môn thể thao này và quyết tâm để năm sau có thể chạm tay vào cúp vô địch.

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (11D5)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2)