Nằm trong khuôn khổ Giải thể thao dành cho học sinh, cuộc đua tranh cúp Milo môn Bóng rổ cấp THCS&THPT đã thu hút sự chú ý và tình yêu mến của đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Là lần tổ chức thứ 22, giải đấu bóng rổ đã tạo nên một sân chơi bổ ích và lý thú để các bạn trong độ tuổi từ 12 đến 18 được giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao.

Được khai mạc từ ngày mùng 9 tháng 1 năm 2017, các trận đấu trong khuôn khổ giải đã diễn ra đầy cảm xúc. Tham gia giải đấu này lần thứ 5, đội tuyển bóng rổ của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã rất chăm chỉ tập luyện, xây dựng một đội hình vững chắc nhất để thi tài với 104 đối thủ đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn toàn Hà Nội.

Với kết quả khá khả quan của đội tuyển bóng rổ khối THCS tại giải đấu cấp Quận : đội tuyển nữ giành giải Nhất quận Cầu Giấy, đội tuyển nam giành giải Ba quận Cầu Giấy, đội tuyển bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành ra quân trong giải cấp thành phố với tinh thần thi đấu hết mình.

Phong thái tự tin của các tuyển thủ bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành trong buổi khai mạc giải đấu

Đội hình ra quân giải đấu bóng rổ của  trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Bản lĩnh của các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành (đội áo xanh) trên sâu thi đấu

Kết quả trong ba ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển bóng rổ nữ THCS của trường Nguyễn Tất Thành đã có chiến thắng cách biệt trước đội tuyển cấp THCS của trường Mary Currie với tỉ số 12-4. Trong khi đó, may mắn đã không mỉm cười với hai đội tuyển nam của trường Nguyễn Tất Thành khi thua hai trường THPT Cầu Giấy và THCS Trưng Nhị với tỉ số sát sao, lần lượt là 21-22, 15-17.

Bước vào trận chung kết, ngày 22 tháng 1 năm 2017 vừa qua, đội tuyển bóng rổ nữ cấp THCS  của trường Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành về giải Nhì. Đây là một kết quả rất đáng tự hào.

Thầy Vũ Tiến Lợi – huấn luyện viên của đội tuyển bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành cùng những học trò xuất sắc

Niềm tự hào của các tuyển thủ nữ khi nhận huy chương

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Vũ Tiến Lợi, người đồng hành sát sao cùng các 36 thành viên trong đội tuyển từ buổi đầu tập luyện cho tới từng trận đấu, khẳng định : “Tôi tự hào vì học sinh trường Nguyễn Tất Thành không chỉ giỏi văn hóa mà còn giỏi thế thao. Các thành viên trong đội tuyển bóng rổ của trường đã tập luyện rất tích cực, có tinh thần đồng đội cao. Mùa giải năm nay cũng là mùa giải đầu tiên đội tuyển bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành bước vào vòng chung kết trong giải đấu cấp thành phố. Thật là một tín hiệu khả quan cho những mùa giải tiếp theo.”

Bằng tình yêu với trái bóng màu cam, quyết tâm luyện tập cùng sự dẫn dắt của người thầy có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu, đội tuyển bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành vẫn là một đội tuyển giàu tiềm năng và sẽ gặt hái được những mùa giải thành công trong tương lai.

Bài : Vũ Hương Ly – 11D6
Ảnh : Lê Hoàng Vĩnh Long – 10D4