Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và Học viện Raffles – Singapore (RI) từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ. Từ ngày 16/8 đến ngày 22/8, trường Nguyễn Tất Thành vinh dự được làm chủ nhà đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh của Học viện Raffles, Singapore. Sự kiện này không chỉ thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai trường mà còn để lại nhiều bài học đáng quý cùng những dư âm sâu sắc trong lòng tất cả mọi người. Vào ngày 19/8 vừa qua, đoàn học sinh và giáo viên trường Raffles đã tham gia giờ chào cờ buổi sáng cùng học sinh trường Nguyễn Tất Thành trong không khí vui vẻ và đầy cảm xúc. Buổi chào cờ còn là dịp ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh (E4E).

Mở đầu giờ chào cờ là nghi thức hát quốc ca hai nước. Quốc ca Singapore và Quốc ca Việt Nam cùng cất lên, thể hiện tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường. Tiếp sau đó là phần giới thiệu về trường Raffles cũng như mối quan hệ lâu năm giữa hai trường từ hai MC của CLB E4E.

Phần giới thiệu song ngữ đầy lưu loát và tự tin của hai MC đến từ CLB E4E

Mở rộng quan hệ quốc tế là một trong những mục tiêu luôn được trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chú trọng. Những chương trình giao lưu, tham quan, học hỏi với các trường, học viện ở nhiều quốc gia liên tục được tổ chức và thu được những kết quả đáng mừng. Đặc biệt, mái trường mang tên Bác có mối quan hệ hợp tác thân thiết với Học viện Raffles (Raffles Institution) – trường phổ thông hàng đầu ở Singapore đã có lịch sử gần 200 năm, là một trong những trường có hệ thống giáo dục tiền Đại học tốt nhất Singapore. Chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai trường được tiến hành từ năm 2007 và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các học sinh của hai trường.

Đoàn giáo viên và học sinh trao đổi từ trường Raffles năm nay có 18 học sinh và 2 giáo viên. Các bạn đã chuẩn bị một bài phát biểu ngắn để nói lên những cảm xúc của bản thân khi được đến thăm mảnh đất hình chữ S, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và đặc biệt khi được đến giao lưu với các bạn học sinh tại mái trường Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, các bạn học sinh đến từ quốc đảo “sư tử” còn đặc biệt chuẩn bị tiết mục hát tốp ca với liên khúc “Demons” và “All of me”. Những tiết mục của các bạn học sinh đến từ đất nước Singapore đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ các học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Tiết mục đàn và hát “Demons”, “All of me” đến từ đoàn học sinh Raffles.

Giờ chào cờ không chỉ là buổi sinh hoạt để các bạn học sinh trường RI giao lưu với học sinh Nguyễn Tất Thành mà còn là buổi ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh (E4E – English for everyone). E4E là một trong những CLB được thành lập sớm nhất (vào năm 2012). E4E là nơi tụ họp những nhân tài Tiếng Anh, có óc sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết, năng động. E4E luôn nổi bật với các hoạt động như Halloween, English Festival hay các cuộc thi như Rung chuông vàng, Hùng biện Tiếng Anh,… Sau tiết mục đến từ học sinh trường Raffles là tiết mục nhảy tập thể như lời chào ra mắt của CLB E4E. Tiết mục nhảy đã đem đến cho các bạn học sinh niềm vui tươi hứng khởi, nguồn năng lượng tiếp sức cho một tuần học tập mới.

Tiết mục nhảy của CLB E4E đã đem lại niềm hửng khởi cho một tuần làm việc hiệu quả

Nối tiếp chương trình là tiết mục múa dân gian trên nền nhạc “Cò lả” đã được phối mới đến từ nhóm múa của trường.

Tiết mục múa “Cò lả” được dàn dựng khá công phu, đẹp mắt

Khép lại chương trình là màn giới thiệu các thành viên của CLB E4E cùng với tiết mục cheers không thể thiếu của CLB. Màn cheers của E4E với giọng điệu mạnh mẽ đã thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của các thành viên CLB. E4E được chia làm 4 ban: Ban Media, Ban Tài chính, Ban Nội dung và Ban truyền thông.

Màn cheer mạnh mẽ của CLB E4E

Qua giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, mong rằng các bạn học sinh RI cũng như học sinh Nguyễn Tất Thành có thể hiểu thêm về nhau hơn, giúp mối quan hệ giữa hai  trường ngày càng thân thiết, tốt đẹp hơn. Hi vọng rằng, sau buổi ra mắt, E4E sẽ có những thế hệ thành viên mới đầy nhiệt huyết, tài năng và trách nhiệm để có thể hoàn thành tốt vai trò mang Tiếng Anh đến với mọi người!

Bài viết: Trần Thanh Trúc (8A7)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2) - Lê Khánh Vi (11D4) - Phan Ngọc Mai (11D1) - Dương Thùy Linh (9A5)