Vào chiều ngày 4/8/2018, tại sân vận động Đại học Sư phạm đã diễn ra trận cầu giao hữu hấp dẫn giữa đoàn học sinh Học viện Raffles (Singapore) cùng với học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Thi đấu dựa trên tinh thần giao lưu, học hỏi, cả hai đội đã có 45 phút thi đấu đầy kịch tính, thú vị.

Hai đội chụp tấm ảnh kỉ niệm trước khi bước vào trận đấu

Hai bên bắt tay cổ vũ nhau trước giờ bóng lăn

Tiếng còi khai cuộc cất lên, đội NTT giành được quyền dẫn bóng trước. Quả đúng như dự đoán, với thế mạnh là các đường chuyền dài cũng như sở hữu những cầu thủ có tốc độ và có kĩ thuật cá nhân tốt, các cầu thủ trường NTT đã ngay lập tức tạo nên rất nhiều sức ép cho khung thành đội bạn.

Phút giây lộn xộn trước khung thành đội bạn

Một trong những cầu thủ tốc độ nhất trên sân bóng – Đức Anh (12A1)
cũng là người đã tạo ra những đường bóng chuẩn xác cho đồng đội để gia tăng cách biệt

Bên cạnh đó, việc được đá ở sân nhà cũng giúp cho tinh thần các chàng trai NTT phần nào thoải mái hơn. Các cầu thủ NTT đã chứng minh cho đội bạn thấy được sự thi đấu đồng đội ăn ý cũng như kinh nghiệm thi đấu đầy mình, khi trận đấu diễn ra chưa đầy 20 phút, lưới của thủ thành Nathanael (RI) đã phải rung lên đến ba lần nhờ cú hattrick kinh điển của cầu thủ Dương Minh (12A1).

Đội trưởng Tim (RI) quyết liệt tranh bóng

Trước sức ép đến từ đối phương, đoàn học sinh trường Raffles cũng cho thấy mình không hề kém cạnh, qua sự ăn ý trong một loạt các pha phản công dữ dội lên khung thành của thủ môn Vĩnh Long (12D4) nhằm rút ngắn khoảng cách tỉ số. Và sự cố gắng đã được đền đáp, đội trường Raffles không những rút ngắn được tỉ số mà thậm chí đã san bằng tỉ số 3-3 nhờ pha lập công của đội trường Timothy (RI).

Việt Anh (11N1) không bỏ lỡ cơ hội nào khi đứng trước khung thành đội bạn

Liên tiếp là các pha tranh bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân hay các pha đột phá, những đường truyền dài đầy chuẩn xác và cả sự khéo léo, uyển chuyển của cầu thủ hai bên đã giúp cho trận cầu trở nên vô cùng thú vị, hấp dẫn. Sớm lấy lại phong độ ổn định của mình, chân sút Việt Anh (11N1) lập cú đúp cho đội, nâng cao khoảng cách tỉ số lên thành 5 – 3.

Dồn lên tấn công nhằm thu hẹp khoảng cách tỉ số

Mặc dù thi đấu mất tập trung để tỉ số bị san hòa đầu hiệp 2, nhưng với bản lĩnh thi đấu tuyệt vời, các chàng trai của chúng ta đã ấn định chiến thắng với tỉ số chung cuộc 6 – 3 nhờ cú sút vào đẩy hiểm hóc của Hồng Phong (11D3).

Các chàng trai NTT đã có màn thể hiện tuyệt vời và đầy tự tin với một chiến thắng hết sức thuyết phục

Những hoạt động giao lưu thể thao không chỉ giúp các cầu thủ thỏa sức sáng tạo, thỏa sức so tài trên sân cỏ mà còn giúp tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ, những trải nghiệm mới mẻ trong một tuần học tập và làm việc với thầy trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Chúc cho cầu thủ của hai đội luôn có một sức khỏe dồi dào, cháy hết mình với trái bóng lăn. Hi vọng rằng đoàn giáo viên và học sinh Học viện Raffles luôn ghi nhớ mãi những kỉ niệm đẹp tại ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (12D5) - Chu Huyền Anh (12D5)

Ảnh: Nguyễn Tuấn Nguyên Ân (12N2)