Chiều 22/2 đoàn giáo viên trường Trung học Spyken, trường Đại học Lund, Thụy Điển đã có buổi giao lưu với các câu lạc bộ của trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành. Dẫn đầu đoàn công tác có bà Karin Stavne – Hiệu trưởng trường Spyken cùng 4 Phó hiệu trưởng: bà Maria Hedelin, bà Anna – Lena Mansson, ông John Jonsson và ông Peter Magnusson. Tham dự buổi giao lưu có các thầy cô đại diện Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, cùng nhiều học sinh đến từ các CLB E4E, YRC, EOC, M4U, MCO, SPC và GEC.

Đoàn giáo viên trường Spyken đến thăm và làm việc tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, đoàn giáo viên trường Spyken sẽ tiến hành trao đổi về giáo dục, quản lí nhà trường với đối tác Việt Nam. Thông qua đối thoại, 2 nhà trường sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hướng tới hợp tác, trao đổi học sinh, giáo viên trong tương lai. Tham gia giao lưu với các CLB của trường Nguyễn Tất Thành là một trong những hoạt động quan trọng của đoàn công tác Thụy Điển tại đây.

Bạn Trần Hoài Nam (10N1) - đại diện cho CLB Phóng viên trẻ YRC trình bày về hoạt động của CLB

Buổi giao lưu có đại diện của 7 CLB trong nhà trường là CLB tiếng Anh E4E, CLB Phóng viên trẻ YRC, CLB Tổ chức sự kiện EOC, CLB Nghệ thuật MOC, CLB Âm nhạc M4U, CLB Khoa học SPC và CLB Môi trường xanh GEC. Đoàn giáo viên đến từ trường Spyken đã lần lượt tham quan khu trưng bày và nghe học sinh giới thiệu bằng tiếng Anh về hoạt động của các CLB. Qua phần trình bày của mình, đại diện của các CLB đã đem lại cho những vị khách đến từ Thụy Điển một cái nhìn tổng thể  đầy sinh động về quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa của học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Phần trình bày của CLB M4U

Qua trao đổi với các bạn học sinh, các vị khách đến từ Thụy Điển đánh giá cao mô hình các CLB cùng sự nỗ lực của nhà trường trong việc tạo ra một môi trường năng động cho học sinh. Bà Karin Stavne - Hiệu trưởng trường Spyken cùng các đồng nghiệp đã chia sẻ về mô hình, cách tổ chức và hoạt động của các CLB ở Spyken. Qua những ví dụ minh họa của các vị khách đến từ Thụy Điển, các CLB trong nhà trường đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu và hiểu thêm về trường Trung học Spyken.

Các giáo viên đến từ Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm

Kết thúc buổi giao lưu, đoàn giáo viên trường Trung học Spyken cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng nhiệt của thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Sau buổi giao lưu, các giáo viên đến từ Thụy Điển sẽ tiếp tục có thêm nhiều cuộc trao đổi với trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng ở Thủ Đô.

Vũ Hoàng