Cũng vẫn như thường lệ, phần đầu của buổi chào cờ chiều 12/3, sau khi hát Quốc ca, thầy giáo Phạm Quốc Toản và lớp trực tuần lại tiếp tục công việc quen thuộc – tổng kết thi đua của các lớp trong tuần vừa qua. Đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng thi đua nề nếp khối chiều lần này, lớp 11D1 đã được vinh dự nhận cờ thi đua từ chính tay cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh.

Cũng trong buổi chào cờ, BGH nhà trường đã chính thức vinh danh những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong học kì I vừa qua. 101 cá nhân và 2 tập thể quả thật là một con số vô cùng ấn tượng.

2 tập thể xuất sắc: 10D2 và 11A3

Những gương mặt tiêu biểu được nhận học bổng Nguyễn Tất Thành

Sau màn trao thưởng, phần giới thiệu sách của các bạn đạt giải cuộc thi Sách và tôi chính thức bắt đầu. Với mong muốn thổi bùng lên trong lòng của teen & tween NTT tình yêu đối với những cuốn sách mà đôi khi vì một lí do vô tình hay hữu ý, chúng ta đã lãng quên, Thư viện trường Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với các cô giáo Tổ Ngữ văn THCS tổ chức cuộc thi Sách và tôi đầy công phu, nghiêm túc và say mê.

Thay mặt các bạn tham dự cuộc thi, ba thí sinh đã trình bày phần giới thiệu sách của mình.

Quỳnh Anh lớp 8A6 năng động và tự tin giới thiệu cuốn sách
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt
của Sean Covey .

Với việc lấy chính bản thân mình - một con người đã từng rất ghét đọc sách, và cũng chẳng có tài năng gì nổi bật, nhờ có quyển sách này mà đạt được một số thành công bước đầu trên con đường đang đi, bài giới thiệu của Quỳnh Anh thật sự đã lôi cuốn được người nghe.

Sau cuốn sách dạy ta về cách thành đạt trong cuộc sống, ta được quay trở lại với tuổi thơ, với những câu chuyện cổ tích của Andersen qua bài giới thiệu về cuốn truyện Cô bé bán diêm của bạn Cẩm Hà đến từ lớp 6A2.

Cẩm Hà 6A2 xúc động hóa thân vào nhân vật

Bài giới thiệu về cuốn sách đã được trình bày dưới vở kịch cùng tên vô cùng cảm động. Hóa thân vào nhân vật, với tất cả sự đồng cảm đầy nâng niu, sự nhạy cảm, thông minh cùng với khả năng thuyết trình thuyết phục, Cẩm Hà đã khiến cho tất cả khán giả rưng rưng trong niềm xúc động.

Tạm biệt với những câu chuyện cổ tích thần tiên, Hiền Trinh lớp 8A2 lại đưa ta bước vào xứ sở của những con số với những cuộc phiêu lưu đầy gian nan, thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị qua cuốn sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình của tác giả Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn.

Hiền Trinh 8A2 dẫn người đọc đến với xứ sở thần tiên của những con số

Việc học toán sẽ trở nên đơn giản hơn, hấp dẫn hơn khi bạn không còn nghĩ những gì trước mắt chỉ là một mớ hỗn độn toàn con số và những phép toán làm bạn đau đầu. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trong cuộc phiêu lưu cùng hai chú bé Ai, Ky và cùng nhau khám phá xứ sở của những con số đầy bí ẩn và lí thú.

Và cuối cùng, màn múa nón dịu dàng, duyên dáng đến từ các bạn nữ lớp 12D1 đã khép lại buổi chào cờ đầy cảm xúc, mở ra một tuần mới đầy hứng khởi của tất cả chúng tôi.

Bài: Hoàng Thanh Huyền 11D1;
Ảnh: Lý Thị Thu Hà 11D1