Lượt xem: 5476 | Gửi lúc: 06:23' 04/06/2018
Bookmark and Share

Giờ học Lịch sử đặc biệt cùng lớp 11D3

Để có thể mở rộng kiến thức cho học sinh, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành có không ít giáo viên khéo léo tạo nên cách học mới lạ mà không kém phần thú vị. Đến với lớp 11D3, mọi người sẽ phải trầm trồ, thán phục trước phương pháp dạy sáng tạo của cô giáo Lê Thị Thu và tài nấu nướng của các học trò mà cô chủ nhiệm.

Tiết học nằm trong chương trình Nhà trường nhằm tìm hiểu về văn hóa Hà Nội. Với chủ đề là ẩm thực, cô giáo đặt mục tiêu học sinh sẽ có nền tảng vững chắc, hiểu biết về văn hóa nơi mình sinh ra, học tập và lớn lên. Thông qua việc thiết kế thực đơn, các bạn sẽ hiểu tinh thần trong món ăn cũng như nghệ thuật chế biến của người Hà Nội.Phần trình bày của các nhóm đã được chuẩn bị kĩ lưỡng

Chúng tôi vinh dự đón chào thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – Tổng Chủ nhiệm Nhà trường và hai giáo viên Trường Liên cấp Nguyễn Tất Thành (cơ sở Hà Nam) - thầy Hữu Thiện và cô Thu Hiền làm Ban giám khảo cho lớp.
Tất cả đều hối hả chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của cô Thu


Thực đơn của nhóm 1 gồm bánh mì chả, pa tê, ruốc;
tráng miệng cùng sữa đậu nành và tào phớ hoa nhài


Nhóm 2 với chè cốm và nộm bò khô “hết hàng” rất nhanh


Bánh giò kết hợp cùng hoa quả dầm là thực đơn khó có thể cưỡng lại của nhóm 3


Phở bò, nem tai, chè bưởi được trình bày đẹp mắt bởi nhóm 4Cả lớp cùng nhau thưởng thức thành phẩm của mình!

Đánh giá về phần chuẩn bị các nhóm, cô Thu cho biết: “Về mặt tinh thần, ý thức học tập tốt, các nhóm có sự chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu cầu kì, thậm chí có nhiều món tự làm được đánh giá cao. Nhiều bài thuyết trình có điểm nhấn, sáng tạo như bài thuyết trình về cốm Hà Nội, hay “Bánh giò bà Thu”. Tuy nhiên cô hơi tiếc vì các nhóm vẫn cần nhấn mạnh hơn về giá trị văn hóa, sự đóng góp của món ăn trong kho tàng ẩm thực người Hà Nội”.

Lớp 11D3 đã có một tiết học Lịch sử thật bổ ích và ý nghĩa, các bạn học sinh thực sự chủ động và sáng tạo trong cả quá trình thực hiện dự án. Hi vọng rằng, các bạn học sinh của ngôi trường mang tên Bác cũng sẽ được trải nghiệm thật nhiều tiết học thú vị như vậy.

Thực hiện: Cao Thành Công (11D3)