Lượt xem: 1544 | Gửi lúc: 06:10' 26/04/2018
Bookmark and Share

Giờ học thú vị tại Khoa Sư phạm Kĩ thuật của học sinh khối 11

Đầu tháng 4 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình học tập tại khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) dành cho học sinh khối 11. Qua đó, các bạn có cái nhìn cụ thể hơn, thực tiễn hơn và có kiến thức sâu rộng hơn về những bài học trên lớp.

Song song với việc học tập trên lớp, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế trên cơ sở kiến thức đã học. Vừa qua, học sinh khối 11 đã được tham gia chương trình học tập, tìm hiểu và thực hành về một số kiến thức môn Công nghệ. Tại đây, các bạn được trực tiếp quan sát các động cơ đốt trong và thực hành gia công, chế tạo một số chi tiết máy đơn giản để hiểu hơn về nguyên lí hoạt động của động cơ đốt trong và tận tay chế tạo chi tiết máy trên cơ sở lí thuyết được học trên lớp.


Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe thầy giáo giảng bài


Ghi chép, chụp hình cẩn thận để làm tài liệu học tập


Cùng nhau quan sát tỉ mỉ động cơ đốt trong


Trong trang phục của người công nhân, các bạn học sinh chăm chú quan sát, thực hành


Lần lượt thay phiên nhau lên làm nhiệm vụ gia công cơ khí

Qua hai tiết học đầy hấp dẫn, các bạn đã thu lượm được cho mình rất nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích mà những bài học trên lớp chưa thể nào truyền tải hết được. Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trường ĐHSPHN, các bạn đã được học tập, trải nghiệm như một người công nhân thực thụ, phần nào hiểu hơn về công việc của những người công nhân vẫn làm hằng ngày. Bạn Tống Thanh Thủy, lớp 11D3 chia sẻ: “Tớ rất vui vì Nhà trường đã tổ chức cho khối 11 được tham gia học tập tại khoa Sư phạm Kĩ thuật. Tớ đã được trực tiếp quan sát những động cơ đốt trong mà chỉ mới nhìn qua sách vở, còn được làm gia công cơ khí nữa. Những bài học trên lớp chỉ là lí thuyết thôi và phải trực tiếp quan sát, thực hành và nghe các thầy cô giới thiệu thì tớ mới hiểu rõ được các bài học trong sách vở”.

Chương trình học tập quả thực vô cùng có ý nghĩa đối với các bạn học sinh khối 11. Mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thật nhiều các tiết học như vậy, hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bài viết: Phan Tú Anh (10D2)

Ảnh: Tống Thanh Thủy (11D3) - Trần Khánh Chi (11D2)

Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)