Lượt xem: 654 | Gửi lúc: 16:49' 18/10/2018
Bookmark and Share

Giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam đến những người bạn Đan Mạch

Bên cạnh những khoảng thời gian cùng học sinh trường Nguyễn Tất Thành tham gia các giờ học và hoạt động tham quan Hà Nội, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, đoàn giáo viên và học sinh trường Trung học Frederiksborg Gymnasium còn có một trải nghiệm hết sức thú vị ngay tại trường Nguyễn Tất Thành. Đó là tìm hiểu về các nhạc cụ dân tộc và âm nhạc truyền thống Việt Nam với sự hỗ trợ của CLB Nhạc cụ dân tộc và CLB Âm nhạc trong buổi chiều ngày thứ 3 (9/10) vừa qua.

Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Hà Chí Bắc và các thành viên của hai CLB, các bạn học sinh của Đan Mạch đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mở đầu cho một buổi chiều hứa hẹn những điều thú vị là các tiết mục giới thiệu, đồng thời biểu diễn những nhạc cụ dân tộc truyền thống của Việt Nam như sáo, đàn tranh, đàn T’rưng, trống,… Đặc biệt hơn cả, những người bạn nước ngoài lần đầu tiên được tiếp xúc với nhạc cụ Việt đã khiến cho mọi người phải bất ngờ với khả năng âm nhạc của mình.


Thầy giáo Hà Chí Bắc thể hiện một điệu sáo du dương để mở đầu chương trình


Sự hào hứng phấn khởi đã được thể hiện qua những tràng pháo tay và nụ cười tươi tắn của các bạn


Cùng nhau tìm hiểu về cách đánh trống!


Những người bạn Đan Mạch thích thú tìm hiểu đàn T’rưng


Cùng thưởng thức màn biểu diễn của August!

Tiếp nối sự hấp dẫn mới lạ của các loại nhạc cụ, thầy trò của trường Đan Mạch đã có cơ hội được hiểu nhiều hơn về những giai điệu dân ca của Việt Nam. “Lí cây đa” tưởng chừng như xa lạ, nhưng chỉ sau vài lần tập luyện, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành lại lần nữa bị bất ngờ với chất giọng đầy thuyết phục cũng như phát âm rõ ràng của các bạn nước ngoài qua từng câu hát.


Lê Phương Anh (11D1) và Nguyễn Mai Hương (11D1)
đóng vai trò là những “giáo viên âm nhạc” thể hiện giọng hát của mình


Sự tập trung, cố gắng của các bạn Đan Mạch khi lắng nghe để làm chủ giai điệu “Lí cây đa”

Quả là sức mạnh của âm nhạc có thể gắn kết tất cả mọi người và phá vỡ mọi rào cản. Có lẽ, đây sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến đi của học sinh và giáo viên trường Frederiksborg Gymnasium tại trường Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Lê Trịnh Ngọc Diệp (12D1)

Ảnh: Lê Trần Tùng (11A1)