Lượt xem: 827 | Gửi lúc: 22:53' 23/05/2020
Bookmark and Share

Giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia 2020

Từ thuở xa xưa, ông cha ta đã căn dặn con cháu rằng: “Để vàng để bạc không bằng để sách cho con”. Sách quả là một trong những kho tàng vĩ đại nhất mà con người ta làm chủ bởi thế giới của những cuốn sách là nơi hội tụ tinh hoa của lịch sử học vấn nhân loại, ẩn chứa những triết lý sống và nhiều bài học có giá trị để đưa con người ta hướng tới chân - thiện - mỹ của cuộc đời.


Chúng ta đọc sách không chỉ để giải trí, thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, để tra cứu thông tin hoặc các kiến thức mới mà còn để rèn luyện trí tưởng tượng, khả năng ngôn ngữ hay tư duy phản biện. Việc đọc giúp ta hiểu hơn về chính bản thân mình, có cơ hội được gieo mầm hạt giống tâm hồn, tình cảm, từ đó càng trưởng thành hơn trước sóng gió của cuộc đời. Chính vì vậy, dù thời gian có trôi qua thì sách vẫn không hề mất đi giá trị của mình mà càng trở nên quan trọng hơn. Văn hóa đọc cũng đang được thúc đẩy để phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, nhiều cộng đồng về sách đã ra đời nhằm phổ biến các đầu sách và lợi ích của việc đọc đến với cộng đồng.


Niềm say mê với sách của học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Thấu hiểu được tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với sự phát triển bản thân mỗi con người cũng như sự phát triển đất nước, song hành cùng các hoạt động nâng cao nhận thức về lợi ích văn hóa đọc khác, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách cũng như các tác giả và độc giả, những người tham gia vào quá trình sưu tầm, biên tập, in ấn sách nói chung trên toàn quốc.

Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 chính là sự kiện online được tổ chức trong năm nay để kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 7. Với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”, chương trình được diễn ra sôi nổi từ ngày 19/4 đến 10/6 (dự kiến) tại website https://book365.vn/ của Bộ Thông tin và Truyền thông do Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức. Tại đây có hơn 50 đơn vị xuất bản tham gia và mỗi đơn vị đều có gian hàng trực tuyến để tương tác với độc giả.


Giao diện chính của Trang chủ Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020

Không chỉ mang sứ mệnh giới thiệu nhiều đầu sách hơn đến với độc giả cả nước, hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 còn có nhiều hoạt động thú vị khác như chương trình giao lưu trực tuyến với các tác giả, dịch giả: nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nguyễn Phong Việt, nhà văn Nguyễn Văn Thọ,... và cuộc thi bình, đọc, giới thiệu sách. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không ngay lập tức “dạo qua” các gian hàng sách online và tham gia các hoạt động của Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 tại đường link https://book365.vn/?

Bên cạnh đó, nhằm lan tỏa văn hóa đọc tới nhiều bạn trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giới thiệu các website đọc trực tuyến với nhiều đầu sách bổ ích và thú vị. Mời các bạn cùng đón xem tại các địa chỉ:

1. https://literacycloud.org/

2. https://scholastic.co.in/

3. https://archive.org/

Bài viết: Phạm Phương Anh (11D4) - CLB Yêu thích đọc sách (NRC)