Ngày 11/4/2016, đoàn giáo viên và học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã lên đường tham dự Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học quốc tế tại trường trung học Anderson (Singapore).

Nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Ngay từ khi mới bước vào năm học mới, các bạn học sinh đã chủ động tìm đề tài và triển khai nghiên cứu, chế tạo các dự án tham dự Hội nghị khoa học cấp trường. Những dự án thú vị nhất, khả thi nhất sẽ được chọn tham dự hội nghị nghiên cứu khoa học cấp Thành phố, cấp quốc gia và cả quốc tế.

Một điều đáng tự hào là trong nhiều năm trở lại đây, các sản phẩm dự thi của học sinh trường Nguyễn Tất Thành liên tiếp mang về các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Tham dự Hội nghị khoa học lần này, đại diện trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành mang đến 3 đề tài vô cùng thú vị:

1.   “Chế tạo vật liệu Geopolymer trên cơ sở tro bay natri hydroxit và thủy tinh lỏng trong tro trấu” – Lê Phương Thanh; Phạm Quang Huy; Nguyễn Doãn Việt Hưng; Bùi Phương Linh; Nguyên Xuân Hải

2.    “Nghiên cứu chế tạo vật liệu siêu kị nước, siêu ưa dầu từ phế phẩm nông nghiệp (xơ mướp). Ứng dụng trong xử lý dầu tràn trên biển”- Hoàng Thu Hường; Võ Nguyễn Nguyên Khôi; Nguyễn Thục Anh; Phạm Quang Gia Bảo; Phạm Anh Kim.

3.     “Nghiên cứu chế tạo túi Nilon phân huỷ quang trên cơ sở màng PE tái chế và xúc tác quang TiO2 – Nguyễn Minh Hiếu; Đinh Thị Hà Anh; Nguyễn Huy Nam Anh; Bùi Hương Trà; Nguyễn Mai Ngọc.

Không chỉ mang theo sản phẩm nghiên cứu để dự thi, các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành còn chuẩn bị những tiết mục văn nghệ vừa đậm đà bản sắc dân tộc vừa trẻ trung, hiện đại, tươi mới.

Tiết mục hát kết hợp múa dân gian và biểu diễn thời trang “Em trong mắt tôi”

Tiết mục hát “Count on me” kết hợp đệm đàn guitar

Những gương mặt tiêu biểu sẽ đại diện cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành nhận trọng trách
“mang chuông đi đánh xứ người”

Từ thành công của buổi báo cáo hôm nay, chúng ta có quyền hi vọng rằng giấc mơ khoa học của học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục bay cao bay xa hơn nữa.

Bài: Nguyễn Diệu Huyền (11D1)

Ảnh: Lê Đình Sang (11D3)