Khám phá làng gốm Bát Tràng là trải nghiệm đầu tiên trong chuỗi 7 ngày công tác và học tập tại Việt Nam của Đoàn giáo viên và học sinh trường Anderson (AJC).

Chuyến tham quan bắt đầu với bữa cơm thân mật giữa hai trường cùng những chia sẻ hết sức thú vị về ẩm thực của Bát Tràng nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Mộc Viên Bát Tràng là nơi đoàn Nguyễn Tất Thành cùng AJC thưởng thức ẩm thực của làng gốm

Các bạn đoàn AJC rất hào hứng với những món ăn nơi đây

Các bạn học sinh hai trường trở nên thân thiết nhanh chóng. Ai cũng hào hứng với hành trình khám phá làng gốm Bát Tràng.

AJCers cùng NTTers say sưa lắng nghe giới thiệu về lò gốm cổ của làng Bát Tràng

Trải nghiệm không khí mát lạnh và vẻ đẹp bên trong của lò gốm

Khám phá dây chuyền sản xuất gốm hiện đại tại Bát Tràng

Đến tham quan một cơ sở làm gốm, các bạn học sinh đã được tự tay chế tác một sản phẩm của riêng mình.

Ai cũng chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của nghệ nhân

Háo hức với trải nghiệm làm gốm

Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của nghệ nhân, các tác phẩm gốm đầu tiên đã được hình thành

Sau trải nghiệm làm gốm, các bạn học sinh còn được tự tay trang trí lên một chiếc cốc với những hoa văn mình yêu thích.

Các thầy cô cũng tham gia trải nghiệm:

Và đây là những tác phẩm nghệ thuật đáng tự hào

Tham quan khu chợ trưng bày rất nhiều đồ lưu niệm là một nội dung rất được mong chờ.

Các bạn học sinh AJC tỏ ra rất hào hứng trước những món đồ lưu niệm đáng yêu tại Bát Tràng

Cùng chụp ảnh kỉ niệm nào!

Ngày đầu tiên khép lại nhưng đã mở ra biết bao điều thú vị. Hành trình tiếp theo là gì, chúng ta sẽ cùng chờ nhé!

Hà Thị Hồng Ngát (10D1)

Nguyễn Danh Đức Hải (7A5)